viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1

Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1: Tương lai của đất nước là tuổi trẻ

Học Tập

Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1: Tương lai của đất nước là tuổi trẻ được chúng tôi nhắc đến dưới đây sẽ là nguồn tài liệu bổ sung kiến thức cho bạn. Tài liệu gồm dàn ý và bài văn mẫu hay được chọn lọc làm tài liệu cho các bạn ôn thi. Khi tham khảo các bài văn mẫu và dàn ý tuổi trẻ và tương lai đất nước này, các bạn học sinh sẽ biết cách trình bày khoa học dàn ý một bài văn hoàn chỉnh theo yêu cầu cũng như có thêm các ý tưởng mới cho bài viết văn số 7. 

Dàn ý bài văn tương lai của đất nước là tuổi trẻ

1 Mở bài

Dẫn dắt trực tiếp vào câu nói của Bác Hồ về nhiệm vụ của tuổi trẻ và vai trò của tuổi trò với đất nước. Khẳng định câu nói và lời dạy của bác luôn đúng và là tấm gương cho mọi người phấn đấu và học hỏi theo.

2) Thân bài.viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1

 • Tại sao nói “Tương lai của đất nước là tuổi trẻ”?
  • Tuổi trẻ bao giờ cũng dồi dào sức khỏe và tinh thần phấn đấu làm việc, có đủ nhiệt tình và trí tuệ để cống hiến cho quê hương nước nhà, đất nước.
  • Tuổi trẻ không bao giờ thiếu đi ước mơ và sự sáng tạo, sự nhiệt huyết cao nhất của tuổi trẻ.
  • Có nhiệt huyết tinh thần tập trung, sự táo bạo trong công việc và sẵn sàng dấn thân vào nhiều cuộc chiến xây dựng đất nước để đến những nơi khó khăn trong cuộc sống và làm những việc khó. trong công việc.
  • Tuổi trẻ nước ta trong quá khứ đã cống hiến nhiều thành phần cho đất nước như thế nào hợp lý nhất? (kể về một số tấm gương mà em biết về tuổi trẻ và những cống hiến cho đất nước, như: Trạng Hiền, Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Bá Khánh Trình,…).viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1
 • Tuổi trẻ hôm nay cần làm gì để cống hiến cho đất nước về sức khỏe và trí tuệ?
  • Ra sức học tập rèn luyện bản thân xứng đáng với công sức làm việc.
  • Tham gia tích cực các hoạt động xã hội phù hợp với sức khỏe và thể lực của thanh niên.
  • Thi đua lập thành tích hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống hàng ngày.
  • Chủ động tiếp nhận tư tưởng mới và gánh vác dần những công việc của thế hệ trước phù hợp nhất.
 • Tuổi trẻ cũng cần khắc phục nhược điểm xuất phát nhiều vấn đề không có lợi cho bản thân và tương lai của kinh tế đất nước.

3) Kết bài.

Tuổi trẻ phải ước mơ phải thực hiện ước mơ của mình, phải khát khao cống hiến sức lực và trí tuệ cho đất nước. Có như vậy, cuộc sống mới dồi dào ý nghĩa nhiều hơn trong cuộc sống và công việc.viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1

Các bạn tham khảo thêm Dàn ý tuổi trẻ là tương lai của đất nước để có thêm ý tưởng sáng tạo viết bài hơn.

Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1

Mỗi người trong chúng ta đều trải qua những giai đoạn của tuổi trẻ, từng độ tuổi sức mạnh phi thường với sự căng tràn nhiệt huyết của tuổi trẻ, tuổi trẻ là không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn. Chấp nhận hy sinh vì đạo nghĩa diệt thân.

Tuổi trẻ của mọi thời đại chính là niềm tự hào là sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Thuở xưa mỗi khi đất nước có sự lâm nguy nào đó sức mạnh dân tộc luôn bùng cháy và xuất hiện bảo vệ đất nước với tuổi trẻ dũng cảm nhất. Ngày nay sự nghiệp xây dựng kinh tế đất nước vững mạnh nhất, tuổi trẻ của Việt Nam không hề thua kém các anh hùng dân tộc xưa kia.

Mỗi người trong chúng ta đều trải qua tuổi trẻ và thanh xuân với nhiều sức mạnh phi thường với sự căng tràn bầu nhiệt huyết tuổi trẻ không chịu khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống. Sẵn sàng hy sinh vì đạo nghĩa của bản thân. Sức mạnh vô song của tuổi trẻ khiến sông khi phải chuyển, núi phải dời đi. TUổi trẻ phát huy nhiều kiến thức, tài trí kinh doanh và tìm kiếm và xây dựng nhiều ý tưởng kinh doanh giúp kinh tế đất nước phát triển mạnh hơn.viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1

Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay có nhiều cơ hội để phát triển tài năng của bản thân phục vụ đất nước giúp các bạn sống được trong thời buổi hòa bình ổn định nhất. Các bạn đã khẳng định sức mạnh của trí tuệ và giáo dục. Ngày càng có nhiều nhà kinh doanh trẻ tài năng và hoạt động mạnh mẽ xuất chúng với nhiều thành tích kỷ lục trên thị trường kinh tế Việt Nam.

Với sức mạnh của tuổi trẻ và sức lực dồi dào của thanh niên Việt Nam cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên Việt Nam đã có thể khẳng định vị trí của mình trên nền kinh tế khu vực và vươn lên trở thành một quốc gia hùng mạnh.

Đảng và Bác Hồ kính yêu đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ tuổi trẻ. Những đóng góp của thanh niên vào thành quả của những năm đổi mới đã có thể khẳng định quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam. Thanh niên Việt Nam luôn biết rèn luyện thân thể và trí thức chờ ngày cống hiến và trung thành với sự nghiệp đổi mới của Đảng quyết tâm đưa đất nước trở thành đất nước giàu mạnh hơn.

Trên đây là gợi ý viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1. Chúc các bạn học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *