vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào ở Hà Nội và cách đăng ký vé xe bus.

Blog

Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào? Cách đăng ký vé ra sao? Tại Hà Nội việc sử dụng xe buýt để di chuyển hiện đang rất phổ biến bởi độ an toàn và giá cả lại rất rẻ. Để việc đi lại trên xe buýt dễ dàng hơn, công ty cổ phần xe khách Hà Nội hiện cho ra rất nhiều loại vé xe, trong đó có vé buýt liên tuyến. Hãy tìm hiểu những thông tin về xe buýt Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!

Những loại vé cần nắm rõ khi di xe buýt tại Hà Nội.

Với mục đích phục vụ việc di chuyển của bạn được tốt nhất, xe buýt Hà Nội hiện đưa ra các loại vé khác nhau tùy vào nhu cầu của người đi xe.

Vé lượt sử dụng cho xe buýt Hà Nội.

Loại vé này có giá trị sử dụng trong một lần bạn đi xe buýt với mức giá của vé lượt quy định như sau:

  • Giá vé đồng hạng trong phạm vi tuyến cự ly vận chuyển bé hơn 25km: 7.000 VNĐ/vé/lượt.
  • Giá vé đồng hạng phạm trong vi tuyến cự ly vận chuyển khoảng 25km – 30km: 8.000 VNĐ/vé/lượt.
  • Giá vé đồng hạng phạm trong vi tuyến cự ly vận chuyển nhiều hơn 30km: 9.000 VNĐ/vé/lượt.

Vé tháng sử dụng cho xe buýt Hà Nội.

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Giá của loại vé tháng với đối tượng ưu tiên như sinh viên, học sinh, dạy nghề (không tính hệ vừa học vừa làm), người trên 60 tuổi, công nhân khu công nghiệp thì: Vé tháng 1 tuyến là 55.000VNĐ/tháng/vé, Vé tháng liên tuyến là 100.000 VNĐ/tháng/vé.

Vé tháng dành cho những đối tượng không thuộc mức ưu tiên và đã có bảo hiểm thân thể với người đi xe khách:

  • Vé tháng 1 tuyến là 100.000 VNĐ/tháng/vé, Vé tháng liên tuyến là 200.000 VNĐ/tháng/vé.
  • Vé tháng dành cho người mua dạng tập thể trên 30 người: Vé tháng 1 tuyến là 70.000 VNĐ/tháng/vé, Vé tháng liên tuyến là 140.000 VNĐ/tháng/vé.

Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào ở Hà Nội?

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Để việc di chuyển bằng xe buýt dễ dàng hơn, hành khách trước khi lên xe cần nắm rõ thông tin về tuyến xe để tránh lên nhầm chuyến. Đặc biệt phải ghi nhớ tuyến xe, bạn có thể thấy được số xe ở vòng tròn đầu xe. Bên cạnh số xe sẽ là điểm cuối – điểm đầu của xe nhằm mục đích cho biết thông tin về hành trình xe rút gọn.

Điểm dừng xe là tất cả các vị trí cho phép xe buýt được dừng đón, trả khách. Tại đó sẽ có biển thông báo và cho bạn biết tuyến xe nào đi qua điểm dừng đó. Kèm theo đó là lộ trình khá cụ thể của những tuyến xe chạy qua khu vực đó.

Bạn có thể dùng vé xe bus liên tuyến để đi tất cả các xe tại Hà Nội đã được trợ giá. Vì vậy bạn có thể tự do di chuyển tại Hà Nội từ khu vực này sang khu vực khác mà không lo quá tốn kém chi phí rồi.

Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng xe bus liên tuyến tại Hà Nội đơn giản nhất.

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Bạn có thể đăng ký vé xe bus tháng tại những điểm bán tem, đăng ký xe bus và khi đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ.

Ngoài ra, tùy theo từng đối tượng mà sẽ có các quy định về việc làm vé khác nhau. Với đối tượng không thuộc diện ưu tiên thì bạn hãy chuẩn bị bản đăng ký mở vé và ghi đầy đủ thông tin, kèm theo 2 ảnh thẻ chụp 3×4 ( không mờ, không vỡ ảnh, không quá 6 tháng)

Đối tượng ưu tiên thì cũng chuẩn bị tương tự, tuy nhiên tùy vào từng diện nhỏ mà cần chuẩn bị thêm một số thứ khác như:

  • Công nhân thuộc khu công nghiệp: Bản đăng ký phải đóng dấu giáp lai, cụm (khu) công nghiệp đóng dấu xác nhận và cần xuất trình bản chính của thẻ công nhân khi nộp đơn.
  • Sinh viên, học sinh: Phải ghi rõ niên khóa ở bản đăng ký, giáp lai đóng dấu vào ảnh và có dấu xác nhận của nhà trường. Cần xuất trình bản chính của thẻ sinh viên hay học sinh khi nộp đơn đăng ký làm vé.
  • Người cao tuổi: Cần photo bản đăng ký hộ khẩu hay chứng minh thư nhân dân. Và khi nộp đơn phải xuất trình hộ khẩu, chứng minh thư bản chính và tuổi cần làm tròn tới tháng mở vé tháng.

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Còn với đối tượng mở vé tháng tập thể: Phải chuẩn bị bản đăng ký thông tin nội dung đầy đủ và dán vào hai ảnh thẻ loại 3×4 (không m, vỡ, chụp từ 6 tháng đổ lại). Ngoài ra với từng ảnh thẻ có đóng dấu giáp lai và được thủ trưởng đơn vị đóng dấu rồi ký xác nhận.

Bên cạnh việc đăng ký làm vé tháng xe bus liên tuyến trực tiếp, bạn cũng có thể đăng ký làm online tại trang Hanoibus rồi tím mục đăng ký vé tháng và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn là người thường xuyên phải dùng xe bus di chuyển thì hãy nhanh tay làm ngay một vé tháng xe bus để tiết kiệm được kinh phí đi lại nhất. Hơn nữa với bài viết ngày hôm nay, mong rằng bạn đã nắm được vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hà Nội để có hành trình thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *