Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Công Nghệ

Quản lý tài chính là một phần vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thì các phần mềm quản lý tài chính được cài đặt đa dạng trên máy tính, tablet hay điện thoại. Với các ứng dụng trên thiết bị thông minh, có rất nhiều ứng dụng hay và đặc biệt là còn không mất phí. Các ứng dụng này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-1

Nguồn: Unsplash – @Alexander Grey

Mint

Đây là một ứng dụng miễn phí và đồng bộ hóa nhiều loại tài khoản: tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, các khoản vay, đầu tư và hóa đơn. Đối với việc lập ngân sách thực tế, Mint theo dõi các khoản chi của bạn và xếp chúng vào các danh mục ngân sách. Bạn có thể đặt giới hạn cho những danh mục này và Mint cho bạn biết liệu bạn có đang đạt đến những giới hạn đó hay không.

Bên cạnh các tính năng lập ngân sách đó, Mint có thể giúp người dùng cân bằng chi tiêu để trả bớt nợ, tiết kiệm nhiều tiền hơn và theo dõi mục tiêu cá nhân. Ứng dụng cũng hiển thị cho người dùng điểm tín dụng và giá trị tài sản ròng của họ. Ngoài ra, Mint cung cấp rất nhiều hỗ trợ để sử dụng ứng dụng, bao gồm cả Câu hỏi thường gặp chi tiết.

Tóm lại, Mint sẽ hỗ trợ bạn theo dõi mọi thứ. Nhưng điều đó có thể không phù hợp nếu bạn đang muốn chủ động hơn trong việc lập ngân sách của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng mà phụ thuộc vào việc lên kế hoạch trước cho số tiền của mình, thay vì theo dõi nó sau một khoảng thời gian, thì bên dưới là các ứng dụng khác mà bạn có thể tham khảo.

PocketGuard

Các tính năng của PocketGuard không phải là nổi bật nhất, bởi nó tập trung vào yếu tố đơn giản hóa cho người dùng. Ứng dụng này thực hiện rất nhiều việc cho bạn. Điều đó tốt cho trải nghiệm chủ yếu là thực tế, nhưng ít hơn nếu bạn muốn lập kế hoạch cho tiền của mình.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-2

Nguồn: Unsplash – @micheile dot com

Bạn có thể kết nối với các khoản vay và đầu tư, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng và theo dõi các hóa đơn. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị số tiền bạn còn lại để chi tiêu sau khi tiêu tiền cho những thứ cần thiết. Ngoài ra, PocketGuard cũng theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn không liên kết các tài khoản và thay vào đó theo dõi tài chính của bạn theo cách thủ công.

Money Lover

Là ứng dụng tài chính được nhiều người dùng tin tưởng, Money Lover là ứng dụng đạt giải cao nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng Nhân Tài Đất Việt 2014. Cho đến bây giờ, ứng dụng đã liên kết với hơn 25 ngân hàng ở Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng theo dõi biến động số dư mà đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Money Lover mang đến cho người dùng những công cụ để sử dụng. Công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để quản lý và theo dõi chi phí theo ngày, tuần, tháng, quý, năm. Các thao tác hữu ích bao gồm: theo dõi  chi phí, thu nhập, hóa đơn hàng ngày; Dễ dàng  lập  kế hoạch chi tiêu trong tuần, trong tháng; Trực quan hóa báo cáo  tài chính qua hình ảnh giúp thông tin dễ nắm bắt; Nhắc thanh toán  tiền điện, tiền nước.

Goodbudget

Goodbudget thiên về lập kế hoạch cho tài chính của bạn hơn là theo dõi các giao dịch trước đó. Ứng dụng này dựa trên hệ thống lập ngân sách, trong đó bạn chia thu nhập hàng tháng của mình cho các danh mục chi tiêu cụ thể (được gọi là phong bì – envelopes).

Ứng dụng này không kết nối các tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn thêm số dư tài khoản theo cách thủ công (bạn có thể lấy từ trang web của ngân hàng), cũng như số tiền mặt, các khoản nợ và thu nhập. Sau đó, bạn chỉ định tiền cho từng phong bì. Bạn có thể truy cập ứng dụng từ điện thoại và web. Ngoài ra bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều bài viết và video hữu ích giúp bạn sử dụng ứng dụng.

Goodbudget cung cấp phiên bản miễn phí cho phép một tài khoản cho hai thiết bị. Bởi vì bạn không thể đồng bộ hóa các tài khoản tài chính, bạn phải nhập mọi khoản chi phí. Nếu bạn không thích công việc đó, ứng dụng có thể sẽ không hiệu quả.

Honeydue

Honeydue được đặc biệt thiết kế để bạn và người thân (vợ/chồng) của bạn có thể xem toàn cảnh tài chính của bạn trong một ứng dụng. Cả hai đều có thể đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, các khoản vay và đầu tư.

Ứng dụng ngân sách miễn phí tự động phân loại chi phí, nhưng bạn cũng có thể tạo các danh mục tùy chỉnh. Cùng nhau, bạn có thể thiết lập giới hạn hàng tháng cho từng danh mục này và Honeydue sẽ thông báo cho bạn khi 2 bạn sắp đạt đến chúng.

Tóm lại, Honeydue nghiêng nhiều hơn về việc phản ánh và tìm hiểu về các giao dịch trong quá khứ, thay vì lập kế hoạch chi tiêu trước. Ngoài ra, Honeydue cũng gửi lời nhắc cho các hóa đơn sắp tới và cho phép bạn trò chuyện và gửi biểu tượng cảm xúc.

Trên là các ứng dụng miễn phí trên các thiết bị thông minh mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể tham khảo trong phần công nghệ trên trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *