Top các chiến lược tuyển dụng nhân sự tối ưu nhất hiện nay

Blog Đời Sống

Chiến lược tuyển dụng nhân sự phù hợp là yếu tố hàng đầu quyết định tới tiềm lực và sự phát triển của mỗi doanh nghiệp trong tương lai. Sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang giữ trong tay vũ khí lợi hại, là nền tảng để cạnh tranh với đối thủ trên thương trường. Hãy cùng tìm hiểu xem các chiến lược tuyển dụng nhân sự tối ưu nhất hiện nay là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược tuyển dụng nhân sự là gì?

Chiến lược tuyển dụng nhân sự là bản kế hoạch cụ thể giúp doanh nghiệp xác định, có biện pháp thu hút và tuyển dụng thành công các vị trí cần thiết cho doanh nghiệp.

top-cac-chien-luoc-tuyen-dung-nhan-su-toi-uu-nhat-hien-nay-1

Chiến lược tuyển dụng nhân sự cần khoa học, phù hợp

Chiến lược tuyển dụng nằm trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Việc lập và triển khai chiến lược tuyển dụng cũng thể hiện quan điểm đầu tư vào đội ngũ nguồn nhân lực của mỗi doanh nghiệp.

Top các chiến lược tuyển dụng nhân sự tối ưu nhất hiện nay

Trong quy trình tuyển dụng, để đạt được hiệu quả cao cần có chiến lược tuyển dụng nhân sự dài hạn và chi tiết. Khi xây dựng chiến lược, HR cần lưu ý và linh hoạt áp dụng các chiến lược sau đây:

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Bất cứ ứng viên nào trước khi ứng tuyển đều sẽ quan tâm đến thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp. Do đó muốn giữ chân những ứng viên tiềm năng cần chủ động xây dựng hình ảnh doanh nghiệp bằng các chiến lược truyền thông tuyển dụng. Điều này không chỉ tăng độ tin cậy mà còn lan tỏa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều ứng viên và khách hàng.

Chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Ở mỗi ngành nghề, lĩnh vực hoặc vị trí tuyển dụng, các ứng viên tiềm năng của bạn thường “nằm vùng” ở những kênh tuyển dụng khác nhau. Bởi vậy nhà tuyển dụng cần hiểu rõ về những ứng viên tiềm năng của mình, từ đó đưa ra chiến thuật tiếp cận phù hợp với mỗi kênh tuyển dụng.

Ở các nền tảng đăng tuyển dụng uy tín như tuyendung.topcv.vn nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp cận với số lượng ứng viên lớn ở đủ các nhóm ngành nghề, lĩnh vực (hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên, với 60% đã có trên 2 năm kinh nghiệm). Ngoài ra hàng tháng trung bình có khoảng 300.000 hồ sơ ứng viên được tạo mới, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy đội ngũ ứng viên tài năng, phù hợp với yêu cầu và vị trí tuyển dụng.

top-cac-chien-luoc-tuyen-dung-nhan-su-toi-uu-nhat-hien-nay-2

Chọn kênh tuyển dụng thích hợp giúp tiếp cận ứng viên tiềm năng

Hiện nay tuyendung.topcv.vn là đơn vị uy tín được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn, đăng tin tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Trong đó không thể không kể tới một số đối tác lớn như: FPT, Viettel, Samsung, VinGroup,…

Có bản JD chi tiết cho vị trí tuyển dụng

Bản mô tả công việc đưa ra không những phải cụ thể, chi tiết mà cần cuốn hút, tạo điểm nhấn khiến ứng viên cảm thấy hứng thú. Ngoài ra cần đề cao những lợi ích mà ứng viên có thể nhận được khi tham gia ứng tuyển. JD công việc quan trọng nhất là cần đảm bảo tính cụ thể, chính xác, hợp lý.

Nâng cao chất lượng phỏng vấn

Khi cảm thấy hứng thú và phù hợp với vị trí tuyển dụng, ứng viên cũng tìm hiểu rất kỹ về doanh nghiệp trước khi phỏng vấn. Tuy nhiên buổi phỏng vấn cũng quyết định đến việc ứng viên có muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nữa không. Do đó nâng cao chất lượng buổi phỏng vấn cũng để ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, từ đó dễ dàng thuyết phục ứng viên tham gia buổi phỏng vấn.

Ngoài ra cần xây dựng kịch bản phỏng vấn tuyển dụng chi tiết để gây ấn tượng với ứng viên. Ngay cả khi không được tuyển dụng thì họ vẫn sẽ thích thú và ghi nhớ công ty bạn.

Liên hệ với ứng viên tiềm năng trong quá khứ

Đây cũng là một trong những chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy lưu lại danh sách ứng viên đã phỏng vấn trước đây dù họ không trúng tuyển. Vì biết đâu trong đợt tuyển dụng lần này, năng lực và trình độ của họ sẽ phù hợp với vị trí cần tuyển.

top-cac-chien-luoc-tuyen-dung-nhan-su-toi-uu-nhat-hien-nay-3

Đây cũng là những ứng viên tiềm năng

Tuyển dụng nhân viên cũ

Đây cũng là chiến lược nhân sự mà HR và doanh nghiệp nên cân nhắc. Nếu nhân viên cũ của bạn nghỉ việc trong “hòa bình” họ có thể sẽ là những ứng viên hoàn hảo cho vị trí cũ hoặc một vị trí khác cao hơn trong doanh nghiệp.

Lúc này nhà tuyển dụng cần phân tích sở trường, hạn chế của nhân viên đó. Tiếp đến liên lạc lại với họ và hỏi thăm về công việc hiện tại cũng như định hướng tương lai, rồi gửi thư mời hợp tác cho nhân viên cũ.

Với các chiến lược tuyển dụng nhân sự được giới thiệu trên đây doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được đội ngũ ứng viên tài năng, chất lượng, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Tuy nhiên cần dựa vào vị trí cũng như yêu cầu tuyển dụng để chọn và áp dụng chiến lược phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong quy trình tuyển dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *