thiết bị thể thao dạy học 1

Top 8 dụng cụ thể thao thường dùng theo thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học

Giải Trí

Giáo dục thể chất là một môn học bắt buộc trong trường học. Trong bộ môn này lại bao gồm nhiều môn thể thao khác nhau, tùy vào từng lớp, từng cấp học và tùy thuộc vào từng trường. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem top 8 những dụng cụ thể thao thường dùng theo thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học hiện nay là gì nhé.

Dây nhảy thể dục

Đây là thiết bị thể thao trường học được liệt kê trong thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học. Thiết bị được sử dụng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là cấp tiểu học và trung học cơ sở. Thậm chí có không ít trường đại học, cao đẳng… cũng đưa nhảy dây này vào một trong những môn học trong Giáo dục thể chất.

thiết bị thể thao dạy học 1

Với môn nhảy dây này, toàn thân bạn sẽ phải hoạt động, giúp tăng cường hoạt động cho tim mạch, tăng sức bền cho chân và tay. Hiện nay, dây nhảy có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó tay cầm của dây thường làm bằng gỗ và phần tiếp xúc với đất được gắn thêm lò xò để vừa có thể hạn chế sự mài mòn vừa giúp tăng tốc hơn cho dây.

Nệm nhảy cao

Theo thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học thì nệm nhảy cao là một trong những thiết bị được sử dụng trong đào tạo, giáo dục thể chất. Loại đệm này thường có phần ruột làm bằng mút với độ đàn hồi cao. Trong khi đó phần vỏ bên ngoài lại được phủ thêm lớp bạt để vừa có độ bền cao vừa chống thấm hiệu quả.

thiết bị thể thao dạy học 2

Ngoài ra, xung quanh đệm còn được bố trí thêm lớp vải để dùng làm tay cầm, thuận tiện khi di chuyển chiếc nệm này.

Bàn đạp xuất phát

Bàn đạp xuất phát là một trong những thiết bị dùng trong bộ môn điền kinh ở trường học. Chất liệu của bàn đạp có thể làm bằng sắt hoặc nhựa. Trong đó, bàn đạp làm bằng nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn, chỉ vài trăm ngàn. Trong khi đó bàn đạp làm từ sắt lại có giá trên 1 triệu đồng mỗi sản phẩm.

thiết bị thể thao dạy học 3

Xà nhảy cao

Trong thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học thì xà nhảy cao là một trong những dụng cụ được phép sử dụng trong giáo dục thể chất tại các trường học. Cấu tạo của xà này bao gồm xà ngang và trụ đứng với tác dụng định vị độ cao cho người nhảy.

Các loại xà nhảy cao thường được làm bằng thép không gỉ và được bọc thêm lớp nhựa bên ngoài để có độ bền tốt hơn. Giá thành của một chiếc xà nhảy cao này dao động từ 400.000đ – 500.000đ

Quả tạ sắt đẩy thể dục

Tạ sắt đẩy thể dục là những quả tạ hình tròn được làm bằng sắt và được phủ thêm một lớp sơn đen chống gỉ. Trọng lượng của mỗi quả tạ này có thể vào khoảng 3kg, 5kg, 7kg tùy vào từng độ tuổi, giới tính và sức khỏe của học sinh.

thiết bị thể thao dạy học 4

Những quả tạ sắt đẩy thể dục nằm trong thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học này thường có mức giá khá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng/ sản phẩm.

Đồng hồ bấm giờ

Đồng hồ bấm giờ là một trong những dụng cụ quan trọng dùng trong các tiết học thể dục, giáo dục thể chất tại các nhà trường. Đồng hồ này thường sẽ được dùng để bấm giờ trong các môn điền kinh, bơi lội… 

Tại các trường học, đồng hồ bấm giờ được sử dụng thường là những sản phẩm có mức giá bình dân, dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/ sản phẩm. Những chiếc đồng hồ này thường sẽ hiện chữ số lớn và có dây đeo kèm theo để giáo viên, trọng tài và thanh tra có thể đeo vào cổ.

thiết bị thể thao dạy học 5

Bộ đồ dùng, dụng cụ dùng trong môn cầu lông

Bộ đồ dùng của môn cầu lông nằm trong thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học thông dụng nhất gồm có quả cầu lông, vợt cầu lông, trụ cầu lông và lưới. Giá thành của những sản phẩm này tùy thuộc vào từng loại, từng thương hiệu và từng chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng trong môi trường giáo dục tại các nhà trường, vợt cầu lông thường có mức giá dao động từ 50.000đ đến khoảng 300.000đ – 400.000đ.

Bục nhảy xa

Bục nhảy xa là thiết bị thể thao trường học thường được dùng trong môn học nhảy xa. Bục này thường sẽ được đặt ở vị trí xuất phát và thường được làm bằng khối gỗ chắc chắn.

Bục nhảy xa sẽ được gắn chốt ở 2 đầu giúp bục được cố định lại khi có tác động dậm nhảy. Nhờ đó mà các em học sinh sẽ được đảm bảo an toàn hơn trong các tiết giáo dục thể chất của mình.

Trên đây là top 8 những dụng cụ thể dục nằm trong thông tư danh mục thiết bị thể thao dạy học thường thấy tại các trường học hiện nay. Để trang bị cho trường mình những sản phẩm này với chất lượng tốt nhất, bạn có thể ghé qua Công ty TNHH Thể thao Đông Á tại địa chỉ website https://thethaodonga.com/ để có thể mua hàng chính hãng, uy tín với giá thành hợp lý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *