Phiên dịch tiếng Trung làm việc tại các công ty Trung Quốc có trụ sở ở Việt Nam 

Top 3 ngành phiên dịch viên hái ra tiền bạn cần phải biết

Blog Đời Sống

Phiên dịch viên là một nghề hot trên thị trường với mức thu nhập cao. Quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ càng tạo điều kiện cho các phiên dịch viên tỏa sáng.

phiên dịch viên là một trong số những ngành nghề rất phát triển hiện nay. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, việc giao lưu hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng. Đây không chỉ là cơ hội để các phiên dịch được học hỏi mà còn giúp các bạn có được một mức lương với con số đáng mơ ước. Bài viết dưới đây TopCV sẽ bật mí cho bạn 03 ngành phiên dịch hot nhất hiện nay với cơ hội việc làm hấp dẫn.

Phiên dịch viên là gì?

Phiên dịch viên là gì? Phiên dịch viên còn gọi là Interpreter. Công việc chính của họ là dịch các văn bản nói hoặc viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác. Qua đó giúp những người không cùng sử dụng chung một ngôn ngữ có thể hiểu được nhau. Người phiên dịch đóng vai trò như cầu nối để kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau.

Phiên dịch là nghề nghiệp đáng mơ ước ở Việt Nam hiện nay 
Phiên dịch là nghề nghiệp đáng mơ ước ở Việt Nam hiện nay

Các phiên dịch có nhiều cách thức làm việc khác nhau như: phiên dịch song song, phiên dịch tiếp nối, phiên dịch tiếp cận, phiên dịch ngôn ngữ bằng ký hiệu. Với xu hướng hội nhập toàn cầu như hiện nay càng khẳng định được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Chính vì vậy, ngành phiên dịch càng tạo được sức hút cho các bạn trẻ.

3 ngành phiên dịch viên hái ra tiền

Nhiều bạn băn khoăn phiên dịch viên lương bao nhiêu? Thực tế hiện nay, phiên dịch là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao và ổn định. Hơn nữa, những người làm nghề này còn có rất nhiều cơ hội để học hỏi và thăng tiến trong tương lai. 3 ngành phiên dịch đang HOT nhất đó là:

Phiên dịch tiếng Anh

Những người phiên dịch tiếng Anh là những English Interpreter dịch từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại tiếng Anh đang là ngôn ngữ được chú trọng đào tạo với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu có tiếng Anh tốt bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, chính phủ,…trong các cuộc họp với đối tác nước ngoài. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn công việc biên dịch phiên dịch sách, báo tiếng Anh với nguồn thu không hề nhỏ.

Mức thu nhập của phiên dịch viên tiếng Anh ở mức từ 10-15$/h. Đối với các phiên dịch tại công ty, doanh nghiệp, hay cơ quan nhà nước làm việc khoảng 5 ngày/tuần khoảng 50 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập rất cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động. Khi ứng tuyển vị trí này, bạn cần chuẩn bị CV xin việc tiếng Anh chuẩn để tăng tỷ lệ trúng tuyển.

Phiên dịch tiếng Trung

Phiên dịch tiếng Trung (Chinese Interpreter)là những người dịch ngôn ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Hiện nay, ở nước ta hoạt động xuất, nhập khẩu chủ yếu là với thị trường Trung Quốc. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đã và đang hoạt động tại Việt Nam. Vì thế ngành phiên dịch tiếng Trung là một trong những ngành phiên dịch Hot nhất.

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Trung được trả theo giờ, buổi, hoặc tháng tùy theo thỏa thuận với đơn vị tuyển dụng. Tùy theo khả năng tiếng Trung của bạn ở cấp độ nào mức lương sẽ được trả tương ứng. Cụ thể:

  • Cấp độ cơ bản: khoảng 40 USD/giờ và 50-70 USD/ngày.
  • Cấp độ trung cấp: khoảng 60 USD/giờ và 80-100 USD/ngày.
  • Cấp độ cao cấp: khoảng 100 USD/giờ và 200-300 USD/ngày.
Phiên dịch tiếng Trung làm việc tại các công ty Trung Quốc có trụ sở ở Việt Nam 
Phiên dịch tiếng Trung làm việc tại các công ty Trung Quốc có trụ sở ở Việt Nam

Phiên dịch tiếng Hàn

Phiên dịch tiếng Hàn (Korean Interpreter) là những người chịu trách nhiệm truyền tải ngôn ngữ từ tiếng Hàn Quốc sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Đối với nghề nghiệp này có thể đảm nhận công việc thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Theo đó, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc cơ quan nhà nước và thực hiện phiên dịch trong các cuộc gặp với người Hàn Quốc. Ngoài ra, có thể biên dịch sách tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.

Ở nước ta phiên dịch viên tiếng Hàn luôn nằm trong top những công việc có lương cao hàng đầu. Đối với sinh viên mới ra trường tối thiểu khoảng 10 triệu đồng/tháng. Những người có kinh nghiệm thường có mức lương dao động khoảng từ 1000 – 1500 USD. Trong đó dịch ca-bin có mức lương cao nhất khoảng vài trăm đô một buổi dịch.

Trên đây là 3 ngành phiên dịch viên có mức lương khủng tại Việt Nam. Các bạn trẻ hoàn toàn có được những cơ hội này nếu kiên trì và nỗ lực học tập.

Truy cập TopCV để cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm ngành phiên dịch. Nếu bạn là nhà tuyển dụng và đang băn khoăn chưa chọn được web đăng tin tuyển dụng thì TopCV là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi cung cấp nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được những ứng viên chất lượng cao nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *