Tối ưu hóa việc vận hành doanh nghiệp với Hợp đồng điện tử MDO

Công Nghệ

Thị trường hiện nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ với công nghệ 4.0. Vậy nên việc ký kết hợp đồng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết với sự có mặt của hợp đồng điện tử. Vậy hợp đồng điện tử có đặc điểm gì nổi bật so với phương thức hợp đồng giấy truyền thống? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án chính xác nhất.

toi-uu-hoa-viec-van-hanh-doanh-nghiep-voi-hop-dong-dien-tu-mdo-1

Tại sao hợp đồng điện tử lại trở thành xu hướng thời đại mới?

Thực tế đang có rất nhiều dự án doanh nghiệp trì trệ vì chờ đợi hợp đồng được ký kết. Hợp đồng phải gửi đi gửi lại rất nhiều lần, đôi khi còn không sắp xếp được buổi gặp mặt vì thế bỏ lỡ cơ hội tốt. Thậm chí nhiều hợp đồng được duyệt chậm, việc ký tá nhiều tài liệu gây phiền toái, làm gián đoạn các công việc đang dang dở.

Mặt khác, với chữ ký tay thì sẽ không thể tránh được sai sót như ký nhầm vị trí, ký sai phải in lại. Từ đó gửi lại quy trình rất mất thời gian cùng công sức của cả lãnh đạo và nhân viên. Hoặc nhân viên làm sai luồng ký cũng dễ gây hiểu lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến danh tiếng, kết quả kinh doanh của công ty.

Việc lưu trữ hợp đồng giấy cũng gặp phiền phức khi khối lượng hợp đồng quá lớn. Nhân viên văn thư sẽ khó phân loại hay tìm kiếm tài liệu khi có nhu cầu. Khó nắm bắt được tình hình tài liệu cần ký nhằm nhắc nhở lãnh đạo kịp thời.

Chính vì những lý do trên mà hợp đồng điện tử ra đời và đang dần trở thành phương thức giao dịch được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Bởi khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như thuận tiện trao đổi dữ liệu & chia sẻ thông tin nhanh chóng.

Những đặc điểm cơ bản thường thấy trong hợp đồng điện tử

Nếu đang tò mò những đặc điểm của hợp đồng điện tử, vậy thì nhất định không được bỏ qua thông tin sau:

toi-uu-hoa-viec-van-hanh-doanh-nghiep-voi-hop-dong-dien-tu-mdo-2

– Thông tin hợp đồng thể hiện qua dữ liệu điện tử: So với hợp đồng giấy truyền thống thì hợp đồng điện tử sẽ bao gồm những thông tin hợp đồng được lưu trữ dưới dạng dữ liệu.

– Trong hợp đồng sẽ có ít nhất 3 chủ thể tham gia: Ngoài bên bán cùng bên mua trong dạng hợp đồng phổ biến thì hợp đồng điện tử còn bao gồm chủ thể thứ ba là người đứng giữa hai chủ thể kia. Có thể là nhà cung cấp mạng, các cơ quan chứng thực chữ ký điện tử. Trong quá trình thương lượng thì bên thứ 3 không được quyền tham gia mà chỉ được phép tham gia khi cần đảm bảo tính hiệu quả cùng tính pháp lý của hợp đồng điện tử.

– Đảm bảo tính pháp lý hợp đồng điện tử: Điều 34 của Luật giao dịch điện tử thì tính pháp lý của hợp đồng điện tử sẽ được công nhận tương đương với hợp đồng truyền thống. Tuy nhiên với hợp đồng về sử dụng đất, giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng dân sự khác sẽ không có tính pháp lý của hợp đồng điện tử.

– Dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi: Những thông trên hợp đồng được thiết lập dưới dạng dữ liệu điện tử cho nên hai chủ thể không cần phải gặp nhau. Các bên hoàn toàn có thể ký hợp đồng nhanh chóng ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào.

Hợp đồng điện tử MDO – Giải pháp tiết kiệm chi phí, tối ưu vận hành

Đón đầu xu hướng, MDO là nền tảng giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp đã cho ra mắt thị trường ứng dụng Hợp đồng điện tử. Đây là một trong những tính năng chiến lược nằm trong hệ sinh thái quản trị MDO bên cạnh Ký điện tử, Quản lý công việc,…Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong vấn đề ký kết hợp đồng hiện nay. Đảm bảo vận hành liên tục cũng như kinh doanh xuyên suốt trong bối cảnh hiện nay.

toi-uu-hoa-viec-van-hanh-doanh-nghiep-voi-hop-dong-dien-tu-mdo-3

Đến với Hợp đồng điện tử MDO, khách hàng sẽ thấy nhiều ưu điểm như:

  • Thay đổi phương thức ký kết truyền thống: Sẽ cho phép xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, được ký theo lô, không giới hạn số lượng để giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Cùng với đó các hợp đồng cũng sẽ được lưu lại trên nền tảng số, tạo sự tiện lợi trong quản lý và lưu trữ và tìm kiếm.
  • Dễ dàng lưu tìm kiếm, tra cứu thông tin: Ứng dụng MDO eContract được hệ thống quản lý tự động, phân loại, phân luồng. Điều này giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm giống như các loại hợp đồng truyền thống.
  • Tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí: Hợp đồng điện tử giúp rút ngắn thời gian cho các bên tham gia một cách tối ưu nhất. Thông qua ký kết hợp sẽ giúp doanh nghiệp và đối tác không tốn thời gian di chuyển, gửi tài liệu và hợp đồng, tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí.
  • Đảm bảo tính pháp lý: MDO Hợp đồng điện tử hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chuẩn về pháp lý và kỹ thuật số, tiêu chuẩn kỹ thuật về chữ ký số tại VN…

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn thay đổi và nắm bắt xu hướng ký kết hợp đồng mới. Chờ gì mà không liên hệ với MDO để bài toán khiến doanh nghiệp của bạn được giải quyết dễ dàng thông qua: http://mdo.com.vn hoặc hotline (+84) 37395 8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *