Tại sao chung cư không có tầng 13?

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Blog Đời Sống

Việc mua bán chung cư tphcm và các khu vực chung cư khác hay chung cư Bình Thạnh, dù bất kỳ nơi đầu thì chủ đầu tư cũng rất kỵ tầng số 13. Một số chủ đầu tư thậm chí còn không có tầng 13 nữa. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao chung cư không có tầng 13 nhé.

Số 13 có phải là một con số vô cùng xấu và xui xẻo hay không?

Trong nhiều nền văn hóa, số 13 chủ yếu được xem là một điềm báo không may mắn. Do đó, các tòa chung cư không có tầng 13 hoặc thay số 13 bằng số khác. Thông thường, người phương Tây thường coi thứ 6 ngày 13 là ngày có nhiều tà khí, xui xẻo và con số “13” gắn liền với bữa ăn tối cuối cùng của chúa Giê-su.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Ở Anh hoặc Canada, không thể tìm thấy một ngôi nhà nào có số 13. Trên tất cả các hãng hàng không của Đức, hàng thứ 13 bị mất đi. Theo quan niệm dân gian, tín ngưỡng tâm linh của người Việt và ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây, con số 13 là con số xấu cần tránh.

Người Việt Nam thường duy tâm về các con số nên số nhà, số xe… phải là số đẹp thì mới gặp nhiều may mắn. Đa số mọi người thường chọn các tầng có các số như 6 (lục), 8 (bát), 16 (nhất lục), 28 (lưỡng bát)… mà tránh các tầng có số 4 (tứ) và 13 (nhất tam) để tránh những điều xui xẻo. Đó là lý do tại sao các khu nhà chung cư không có tầng 13.

Ngay từ khi xây dựng, chủ đầu tư thường đánh số khác nhau để tạo sự yên tâm cho người mua, như thay số 13 bằng 12A, 12B… Dù thực tế vẫn là tầng 13. được đánh giá là một con số xấu, hầu hết các căn hộ ở tầng 13 thường được bán với giá thấp hơn khi mua bán chung cư. Chủ yếu dành cho những người muốn tiết kiệm vài chục triệu đồng khi mua nhà.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Khi mua mua bán chung cư, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên mua nhà, căn hộ số 13 tầng 13. Dù được đánh số thứ tự khác nhau nhưng nhiều người vẫn không chọn mua căn hộ tầng 13. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, số nhà chung cư tầng không ảnh hưởng nhiều nhất khi chọn mua căn hộ.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Đối với việc lựa chọn nhà, ngoài việc cân nhắc về chất lượng và giá thành. Thì theo yếu tố phong thủy, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp hay hướng phòng ngủ… đều phải đặt lên trên. Khi mua bán chung cư cần phải lưu ý những điểm này.

Tương tự với câu hỏi số nhà 13 có được không? Tốt hơn hết bạn nên biết hướng của cả tòa nhà và hướng của căn hộ bạn chọn mua có phải là mệnh của mình hay không? Cách bố trí các phòng có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Vì các yếu tố như số nhà, số tầng, số phòng chỉ mang tính chất bổ sung cho nhau.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn nên yên tâm và đừng quá lo lắng về con số 13. Thực tế, con số này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Bình thường trong cuộc sống không có chuyện gì xảy ra vào ngày 13 nhưng mọi chuyện xui xẻo, xui xẻo đều có thể xảy ra vào bất cứ ngày nào. Đối với nhà ở hay chung cư, dù ở tầng 13 hay bất kỳ tầng nào cũng phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Kinh nghiệm chọn tầng khi mua bán chung cư

Không nên chọn tầng quá thấp hoặc quá cao. Đối với những căn hộ có quá nhiều tầng, khi chọn tầng cao áp lực nước sẽ không đủ, sẽ xảy ra tình trạng thiếu nước, thiếu nước sinh hoạt.

Khi mua bán chung cư nên chọn vị trí trung gian từ tầng 6 đến tầng 15 là tốt nhất. Bởi ở  vị trí này có thể tránh được khí xấu, bụi bặm. Cũng không nên mua tầng quá cao khi gặp khó khăn, hỏa hoạn sẽ khó thoát thân.

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Nếu chọn tầng chung cư theo phong thủy thì phải xem hướng căn hộ có hợp với giá tiền của gia chủ hay không. Thiết kế và các yếu tố khác của ngôi nhà có cấm kỵ hay không. Nếu phạm phải điều cấm kỵ thì dù bạn có ở tầng 13 hay không thì bạn cũng không được may mắn nữa.

Mua bán chung cư TPHCM ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Khi nhu cầu mua bán chung cư TPHCM ngày một nâng cao thì việc tìm một sàn giao dịch để trao đổi và mua bán cũng cực kỳ quan trọng. Chọn mua chung cư Bình Thạnh hay các quận khác đều trở nên dễ dàng nhờ có Mogi.vn. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn vì Mogi.vn là nơi kết nối nhiều người mua bán lại với nhau.

Để có thể hiểu hơn về những dự án chung cư thì bạn có thể tham khảo thông tin về Mogi.vn dưới đây:

  • Website: https://mogi.vn
  • Công ty của Mogi.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH
  • Trụ sở công ty tại: số 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: (028) 73001234

Tại sao chung cư không có tầng 13? Bởi mọi người quan niệm rằng số 13 là con số xấu. Vì vậy chủ đầu tư không muốn mạo hiểm khi để tầng số 13. Với bài viết phía trên đã giải đáp kỹ vấn đề chung cư không có tầng 13. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ mang lại nhiều hữu ích đến cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *