Seo Expert Hapo Digital Hồng Lệ hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Blog

Content là yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO nói chung và SEO onpage nói riêng, vì vậy một bài viết chuẩn SEO là một trong những yếu tố tiên quyết để tối ưu hóa website và thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Trong bài viết sau đây, chuyên gia SEO Hồng Lệ tại Hapo Digital sẽ chia sẻ đến bạn cách viết bài viết chuẩn SEO với từng bước đơn giản nhất.

seo-expert-hapo-digital-hong-le-huong-dan-viet-bai-chuan-seo-5
Seo Expert Hapo Digital Hồng Lệ chia sẻ về bài viết chuẩn SEO

Xác định từ khóa cho bài viết

Từ yêu cầu của người order bài viết, bạn đã có thông tin sơ bộ về bộ từ khoá và nội dung mình sẽ viết. Tuy nhiên, ở bước này, bạn cần xác định các từ khóa truy vấn có liên quan đến nội dung mà bạn tạo. Sau đó xác định đâu là từ khóa chính và đâu là từ khóa phụ còn lại.

Việc xác định từ khóa này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chủ đề trọng tâm và nội dung cần thiết. Từ tất cả các từ khóa thu được từ kết quả phân tích, hãy chọn từ khóa chính của bạn và tạo nội dung tập trung vào từ khóa này

Từ khóa chính thường là từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất bao trùm toàn bộ nội dung có trong bài viết. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là một từ có lưu lượng tìm kiếm thấp hơn (#2 hoặc #3).

Lên Outline cho nội dung

Khi các từ khóa chính của bạn đã được xác định, bạn nên thực hiện kỹ thuật phân tích SERP để nghiên cứu tổng quan nội dung chuẩn SEO. Truy vấn Google cho các từ khóa chính của bạn và xem nội dung của đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn tổng quan cấp cao về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sản xuất.

Nội dung đảm bảo chuẩn SEO thì đạt thứ hạng tìm kiếm cao. Vì vậy hãy thực hành viết bài chuẩn SEO ngay, SEO Expert Hồng Lệ chia sẻ kinh nghiệm. Trong nội dung, bạn sẽ thấy rằng tất cả các bài viết đề cập đến các chủ đề khá giống nhau.

seo-expert-hapo- digital-hong-le-huong-dan-viet-bai-chuan-seo-1

Tham khảo các tài liệu khác

Trước khi bạn chuyển sang tạo nội dung chuẩn SEO, bạn nên tham khảo nhiều tài liệu để cung cấp thông tin chi tiết và mang lại giá trị lớn cho độc giả của bạn. Ngoài các đối thủ mà chúng ta tham khảo để có cái nhìn tổng quan, chúng ta cần học hỏi thêm từ các tài liệu và chuyên gia của bên thứ ba để đưa nội dung của mình lên một tầm cao mới. Cụ thể, bạn sẽ viết một bài chuẩn SEO bằng kinh nghiệm của bản thân. Thông tin có giá trị mà bất kỳ độc giả nào cũng muốn, chị Hồng Lệ của Hapo Digital chia sẻ.

Đảm bảo cấu trúc bài viết content chuẩn SEO

  • Mở đầu (Còn được biết đến với thuật ngữ Sapo): Cần có phần mở đầu, nêu vấn đề để dẫn dắt người đọc đến nội dung chi tiết một cách tự nhiên.
  • Thân bài: Đây là phần đáp ứng nhu cầu truy vấn của người dùng và nên được viết theo đề cương nghiên cứu của bạn. Tuy nhiên, logic của bài viết rất chặt chẽ và bạn nên xem xét tổng quan về SEO và sắp xếp các bằng chứng của mình cho phù hợp.
  • Kết bài: Kết bài có nhiệm vụ khép lại vấn đề và gợi mở những nội dung liên quan để người đọc tham khảo. Điều này giúp người đọc hiểu rõ hơn về bài viết và đảm bảo độ tin cậy của nội dung.

seo-expert-hapo- digital-hong-le-huong-dan-viet-bai-chuan-seo-2

Xây dựng nội dung độc đáo và lôi cuốn

Tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất khi viết bài SEO là tính độc đáo. Chỉ cần sao chép và dán một đoạn văn nhỏ và Google sẽ phát hiện ra nó và ngay lập tức áp dụng hình phạt nội dung trùng lặp Google Panda. Nhưng nếu bạn đọc tài liệu và tạo nội dung dựa trên sự hiểu biết của mình, thì yêu cầu đó đã được đáp ứng.

Vấn đề với điều này là làm thế nào để giải thích của bạn dễ hiểu đối với những độc giả khác. Phải mất một quá trình luyện tập lâu dài để tìm ra cách truyền đạt hoàn hảo những suy nghĩ của bạn đến người đọc. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng cách diễn giải lại (paraphrase) để cập nhật thông tin.

Quy tắc diễn giải là xác định rõ ràng chủ đề trước khi diễn giải câu. Điều gì xảy ra trước, điều gì chủ động, điều gì bị động… Từ đó, bạn có thể xem lại thông tin và viết lại một câu hoàn toàn mới.

seo-expert-hapo- digital-hong-le-huong-dan-viet-bai-chuan-seo-3

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO của chuyên gia Hồng Lệ, mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tối ưu được content trong trang web của mình. Nếu như có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn, vui lòng liên hệ ngay tới Hapo Digital, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình và cung cấp giải pháp, dịch vụ SEO phù hợp nhất cho website của bạn.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *