những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Blog

Con đường đến với thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng, mà ngược lại chúng có thể trải đầy chông gai và thử thách. Vậy nhưng nếu bạn có thể vượt qua nó thì chờ đợi bạn phía cuối con đường chính là quả ngọt, trái thơm. Và sau đây sẽ là những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới, họ là những người có sự kiên trì, nỗ lực và tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ.

Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Nếu khi nào đó bạn muốn từ bỏ, bạn cảm thấy mệt mỏi và nghĩ rằng bản thân không thể làm được. Thì chúng tôi hy vọng bạn hãy nhớ đến những con người sau đây, bởi họ có xuất phát điểm không hề tốt hơn bạn nhưng vẫn trở thành người thành công, được vinh danh thế giới bởi họ không ngừng tiến lên.

Winston Churchill – Cựu thủ tướng của Anh quốc.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Ông Churchill khi còn bé đã từng bị đúp vào năm học lớp 6 và ông cũng bị đánh bại ở tất cả các vị trí trong cơ quan chính phủ mà ông từng nộp đơn xin vào.

Tuy nhiên ông không ngừng kiên trì cho tới năm 62 tuổi, Churchill chính thức trở thành Thủ tướng Anh. Hơn nữa, ông còn luôn tự nhận mình là: Một người bi quan luôn thấy sự khó khăn trong mọi cơ hội” cũng như là: Một người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn.

Thomas Edison – Nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Có thể bạn chưa biết, ngay từ khi còn nhỏ, thầy giáo của Edison đã từng mắng ông là dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì cho ra hồn. Sau đó Thomas Edison đã kể lại chuyện này với mẹ của mình.

Và mẹ ông sau khi nghe xong liền nổi giận và đùng đùng dẫn con trai tới trường rồi nói với thầy giáo của Edison rằng: Trí óc của nó còn hơn ông đấy, tôi sẽ giữ nó tại nhà và dạy lấy vì tôi đã là giáo viên, để ông thấy rằng sau này nó sẽ ra sao!

Chính điều đó đã là bước đệm để thế giới sở hữu nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại và là đại diện cho những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới.

Harland David Sanders – Ông già của gà rán KFC nổi tiếng toàn cầu.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Hình ảnh một ông già lịch lãm trong bộ vest trắng, chòm râu bạc và cà vạt đen có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, nhất là những người thường đam mê gà.

Ông ấy chính là người sáng lập nên KFC – Harland Sanders và biến nó trở thành cái tên quen thuộc trong thị trường ăn nhanh thế giới. Và ngày nay, KFC đã có mặt trên 100 quốc gia lớn nhỏ cũng như giúp Harland David Sanders trở thành đại diện trong danh sách những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Vậy nhưng bạn có biết để thành công như hôm nay, Sanders đã phải dành tiền trợ cấp ít ỏi để bắt đầu khởi nghiệp. Dù như vậy, trong thời gian đầu, ông đã không bán được món gà của mình và có hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối gà KFC của ông.

Walt Disney – Ông trùm của làng phim hoạt hình thế giới.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Walt Disney đã qua đời vào năm 1966 vậy nhưng tên tuổi của ông vẫn không bị lãng quên, mà còn được nhắc tới rất nhiều bởi những người đã từng xem các bộ phim, các chương trình truyền hình và đã từng đến khu vui chơi Walt Disney.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ông Walt Disney từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì thiếu trí tưởng tượng và không có được ý tưởng thú vị. Ngoài ra ông cũng từng phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo ra đến vương quốc hoạt hình Disneyland. Hiện nay, với sự phát triển rộng lớn của hãng truyền hình mang tên mình, Walt Disney trở thành một trong những những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới.

Henry Ford – Ông chủ của hãng xe Ford nổi tiếng toàn cầu.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Trước khi hãng xe Ford có được vị thế và danh tiếng như ngày hôm nay, người sáng lập hãng xe – Henry Ford đã từng phá sản đến 3 lần.

Công ty thứ nhất tên là Detroit đã phải phá sản do Henry Ford chỉ tập trung thiết kế xe mà không có kế hoạch kinh doanh xe. Với công ty thứ hai mang tên ông chuyên về xe đua, vậy nhưng ông lại bị chính các nhà đầu tư buộc rời khỏi công ty. Còn công ty thứ 3 phá sản do doanh thu không có và ngày càng đi xuống.

Nhà văn của thế giới phù thủy J.K. Rowling.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Để trở thành nhà văn được nhiều người yêu thích trên thế giới như hiện nay, Rowling đã từng là một phụ nữ thất nghiệp, ly hôn và phải nuôi con bằng trợ cấp xã hội ít ỏi.

Tuy nhiên với đam mê viết truyện, 7 tập Harry Potter đã giúp Rowling nổi tiếng, gây sốt trên khắp thế giới và đưa bà trở thành người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ viết sách trên toàn thế giới. J.K. Rowling là một cái tên khá trẻ trong danh sách những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới này.

Mong rằng với những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới này, bạn sẽ có thêm động lực, niềm tin cũng như sức mạnh để đối đầu với khó khăn, thử thách phía trước. Hãy luôn tin rằng chỉ cần nỗ lực, kiên trì thì thành công sẽ đến với bạn, chắc chắn sẽ là như vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *