Những kỹ năng mà người giúp việc gia đình cần phải có

Blog Đời Sống

Ngày nay khi xã hội phát triển và tiến bố, người giúp việc gia đình cũng theo đó mà phát triển theo. Yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm của người giúp việc cũng phải tiến bộ lên.

Thực trạng về người giúp việc gia đình hiện nay.

Hiện nay thực trạng người giúp việc trong nhiều gia đình có thiếu nhiều kỹ năng và kinh nghiêm chưa đáp ứng được xã hội ngày càng phát triển hiện nay.

Kỹ năng giúp việc kém chưa đáp ứng được yêu cầu từ chủ nhà

Theo khảo sát thực tế từ các chủ nhà khi thuê người giúp việc đều có phàn nàn hoặc không hài lòng với người giúp việc về sự nhanh nhẹn, học hỏi và làm các công việc trong gia đình.

Nhiều người giúp việc mới từ quê lên chưa được đào tạo hay chỉ dẫn bài bản để sử dụng các thiết bị trong gia đình như: bếp ga, bếp từ, máy giặt, bàn là, điều hòa,… Và không hề biết sử dụng như nào, cho đến khi chủ nhà hướng dẫn sử dụng thì cũng nhanh quên. Điều này gây khó chịu đối với nhiều chủ nhà. Bởi họ thuê về để hỗ trợ việc trong gia đình, chứ không phải mất thời gian để chỉ dẫn cho người giúp việc.

nhung-ky-nang-ma-nguoi-giup-viec-gia-dinh-can-phai-co-1

Nhìn chung chỉ có số ít người giúp việc có thể đáp ứng được nhu cầu của chủ vì họ đã có kinh nghiệm trước đó rồi. Đây là lý do vì sao giúp việc được xem là một nghề chưa được xã hội tôn trọng, bởi vì họ chưa có kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt việc được giao.

Kỹ năng giao tiếp còn kém

Hầu hết người giúp việc là các bác, các cô ở vùng quê, họ có lối sống xuề xòa, và đặc biệt là sự khéo léo trong giao tiếp ít người có được. Chính vì vậy đã có nhiều gia chủ phàn nàn  về vấn để nhức nhối này.

Kỹ năng cơ bản cần có của người giúp việc trong gia đình tại Hà Nội

Giúp việc gia đình cũng là một loại nghề giống như bao nghề khác, vì vậy nó đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức từ người giúp việc. Một người giúp việc chưa biết tí gì chắc chắn không thể đi làm được. Đối với nghề giúp việc, người giúp việc Hà Nội chỉ cần có những kỹ năng tối thiểu sau:

Biết sử dụng tất cả các thiết bị trong gia đình

Đây là yêu cầu tối thiết của một người giúp việc cần phải có, bởi vì các thiết bị gia đình người giúp việc sẽ là người sử dụng thường xuyên nhất. Những thiết bị trong gia đình như: nồi cơm điện, lò vi sóng, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi,….

Rất nhiều trường hợp vì người giúp việc không biết sử dụng các thiết bị trong gia đình nên xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc như: làm hỏng hóc các thiết bị trong gia đình, gây tổn thất và phiền toái cho gia chủ,….

nhung-ky-nang-ma-nguoi-giup-viec-gia-dinh-can-phai-co-2

Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Người giúp việc có kinh nghiệm làm việc nhà sẽ dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa rất nhanh và sạch. Họ theo quy trình chuẩn của việc dọn dẹp như: Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài…

Có nhiều người giúp việc không biết làm thì luôn loay hoay mãi chưa xong công việc nhà. Nếu biết họ biết việc họ cần dọn một trong hai tiếng, nêu không nên đến cả buổi vẫn chưa xong công việc.

Giặt, phơi quần áo, là ủi đồ gọn gàng

Khi có hàng đống đồ hỗn độn, nào áo, nào quần, tất, khăn,…. khiến cho công việc của người giúp việc càng nhiều thì họ cần:

  • Phân loại đồ để giặt, có những đồ giặt bằng tay, có thể những đồ giặt bằng máy
  • Bạn có thể phối cùng giờ làm việc khác.
  • Treo đồ đúng cách.

nhung-ky-nang-ma-nguoi-giup-viec-gia-dinh-can-phai-co-3

Đi chợ, lựa chọn, nấu ăn ngon và hợp vệ sinh

Việc lựa chọn thực phẩm và nấu ăn là vô cùng la quan trọng. Làm giúp việc yêu cầu cần có những kiến thức cơ bản về nấu ăn. Yêu cầu phải sạch sẽ, chế biến ngon, món ăn hấp dẫn với gia đình nhà chủ

Đơn vị cung cấp người giúp việc Hà Nội chất lượng và uy tín

Xu hướng giúp việc hiện nay có thiếu nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. Do đó, việc lựa chọn người giúp việc tại các trung tâm là điều vô cùng thịnh hàng. Trong đó, Giupviectot.vn là đơn vị cung cấp người giúp việc Hà Nội chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và uy tín.

nhung-ky-nang-ma-nguoi-giup-viec-gia-dinh-can-phai-co-4

Qua Bài viết trên bạn có thể phần nào biết được kỹ năng mà một người giúp việc để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: P2401 tầng 24 toà HH1, chung cư 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
  • SĐT: 0397 898 670
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *