Ngành bất động sản là gì? Chia sẻ trong nghề bất động sản

Blog Đời Sống

Bạn đã nghe đến ngành bất động sản? Kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực cực hot hiện nay và là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Vậy “ngành Bất động sản cụ thể là gì và ra trường có làm công việc gì?” là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc trên.

Ngành bất động sản là gì?

Ngành bất động sản (hay còn gọi tên khác là kinh doanh bất động sản) đây là một ngành học thuộc khối ngành kinh doanh. Trong chương trình học sẽ cung cấp đến cho học viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, luật, tài chính, kinh doanh, quy hoạch. Bên cạnh đó là những các kiến thức về chuyên ngành như quản lý, đầu tư và kinh doanh sâu trong lĩnh vực bất động sản. nganh-bat-dong-san-la-gi-chia-se-trong-nghe-bat-dong-san-1

Bên cạnh những kiến thức thiên về đại cương và các kỹ năng mềm cơ bản thì sinh viên theo ngành Bất động sản sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng vô cùng đa dạng về tình hình kinh tế – tài chính quốc gia. Nắm bắt tốt được các điều luật trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản. Trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng về quản lý tài chính và quản lý bất động sản trong bối cảnh đất nước hội nhập và mở rộng phát triển như hiện nay.

Hơn nữa khi bắt đầu học ngành này, sinh viên được trang bị kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, biết cách phân tích thị trường bất động sản từ đó triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và biết cách môi giới bất động sản, thực hiện việc thẩm định giá và quản lý bất động sản…

Có nên học ngành kinh doanh bất động sản?

Không phải tự nhiên ngành bất động sản trong những năm gần đây lại nổi lên như cồn như thế. Bởi thế hệ trẻ đang nhìn nhận và thấy được tương lai rực rỡ của công việc này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản có thể tự hoạt động như làm một trung gian môi giới Bất động sản, hoặc ứng cử vào vị trí nhân viên, quản lý tại các văn phòng giao dịch, các công ty về Bất động sản Đà Nẵng.nganh-bat-dong-san-la-gi-chia-se-trong-nghe-bat-dong-san-2

Đối với sinh viên học ngành Bất động sản khi vừa mới ra trường được làm việc tại vị trí nhân viên các công ty về bất động sản sẽ có mức lương cơ bản từ khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào phần năng lực, vị trí và kinh nghiệm mà người làm trong lĩnh vực bất động sản sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản là nghề có mức thu nhập không bị giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và cả thời gian. Cơ hội nghề nghiệp trải rộng từ kinh doanh cá nhân dạng đơn lẻ, các công ty môi giới bất động sản đến làm việc trong những tập đoàn bất động sản đa quốc gia. Có thể kết hợp tự do làm việc trong tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề khác.

Học ngành Bất động sản ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành nghề bất động sản rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau. Như chúng tôi đã đề cập, Sinh viên đã tốt nghiệp ngành bất động sản có thể trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản tại những tập đoàn bất động sản, chuyên viên đến nghiên cứu thị trường bất động sản cho doanh nghiệp (Vinhomes, FLC, Tân Hoàng Minh, BRG,…) hoặc tại những research agency về bất động sản (ví dụ như Savils). Bên cạnh đó cơ hội còn mở rộng sang cán bộ quy hoạch dự án, phát triển dự án bất động sản, tư vấn cho tài chính doanh nghiệp bất động sản,…

Tuy nhiên, muốn học tốt để có thể thành công trong công việc, việc xây dựng các đức tính chính là điều vô cùng quan trọng. Dù là bạn làm buôn bán, kinh doanh nhà đất Thái Nguyên hay làm bất cứ công việc nào khác, bạn đều có nguy cơ phải đối mặt với những khó khăn, nhất là trong những buổi đầu tiên.

Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi chúng ta phải có sự tận tâm và kiên trì với công việc để đứng trước rào cản, ta không được dễ dàng từ bỏ. Bất động sản là ngành khá khó, bạn có thể thất bại bất cứ lúc nào và theo cái cách bất ngờ nhất.

Những tố chất phù hợp với ngành Bất động sản

Người học cần có thêm một số tố chất sau để có thể theo đuổi học ngành Bất động sản:

nganh-bat-dong-san-la-gi-chia-se-trong-nghe-bat-dong-san-3

  • Khả năng đàm phán thành thạo và giao tiếp tốt
  • Khả năng tự tin nói trước công chúng, kỹ năng lắng nghe và nắm bắt được tâm lý khách hàng.
  • Ham học hỏi và biết tìm kiếm thông tin, có vốn hiểu biết sâu rộng các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống;
  • Có khả năng chịu được áp lực khá cao của công việc, luôn biết kiên trì, nhẫn nại trong công việc.
  • Năng động, linh hoạt và phong thái tự tin trong giao tiếp, ứng xử.
  • Thành thạo về tin học và ngoại ngữ.

Kết luận:

Ngành bất động sản là khối ngành khá hot mà nhiều phụ huynh đang định hướng cho con em mình. Với tương lai ngành rộng mở nếu bạn có đủ đam mê chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *