nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại 1

Nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại để nấu ăn nhanh hơn?

Blog

Bạn đang băn khoăn về việc nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại để nấu ăn nhanh hơn? Bạn sẽ không còn thắc mắc khi đọc ngay những thông tin do Bapcai.vn cung cấp

Thông qua đó, bạn còn biết https://bapcai.vn/bep-hong-ngoai-nao-tot/. Điều này sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon và cảm thấy việc nấu ăn đầy ý nghĩa. Đừng chần chừ thêm nữa, mời bạn khám phá ngay sau đây!

Muốn nấu ăn nhanh hơn nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại?

Rất nhiều bà nội trợ đặt ra câu hỏi nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại. Vẫn biết, đây đều là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc nấu ăn. Thế nhưng, để đưa ra quyết định cuối cùng dường như không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại còn tùy vào nhu cầu mỗi gia đình

Thực tế, để quyết định sử dụng loại bếp nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Theo đó, bạn muốn sở hữu chiếc bếp có chi phí thấp, không kén nồi hãy chọn bếp hồng ngoại. Ngoài ra, sử dụng bếp từ sẽ đảm bảo về mặt an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Muốn nấu ăn nhanh nên sử dụng bếp từ

Tuy nhiên, nếu bạn muốn công việc nấu ăn của mình diễn ra nhanh chóng hãy sử dụng bếp từ. Bởi đây là thiết bị hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, không qua trung gian. Chính vì thế, hiệu suất đun sẽ đạt đến 90% giúp các món được làm chín nhanh hơn.

Trái lại, bếp hồng ngoại phải đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi. Hơn hết, nhiệt lượng của loại bếp này còn bị thất thoát ra bên ngoài nên hiệu suất đun chỉ đạt 60%. Đồng thời, bề mặt bếp nóng dễ gây bỏng khi bạn vô tình chạm vào và mất nhiều thời gian vệ sinh.

nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại
Muốn nấu ăn nhanh hơn bạn nên sử dụng bếp từ sẽ hiệu quả hơn cả

Nên tìm hiểu kỹ về giá và lựa chọn sản phẩm có thương hiệu

Như vậy, bạn đã biết muốn nấu ăn nhanh hơn nên chọn bếp từ sẽ tối ưu hơn cả. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ về giá để chủ động hơn trong việc thanh toán. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng so sánh với các đơn vị cung cấp với nhau. 

Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng cũng như lựa chọn sản phẩm có thương hiệu. Bởi chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm, được đông đảo khách hàng tin dùng. Điều này giúp bạn an tâm hơn, tránh việc phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa gây tốn kém.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ ai cũng nên biết

Dễ nhận thấy, dùng bếp từ đang được cho là một lựa chọn thông minh. Bởi nguy cơ rủi ro về cháy nổ, bỏng cũng như mất an toàn vô cùng thấp. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, chủ động hơn bạn cần nằm lòng những lỗi thường gặp sau đây:

Bếp không hoạt động dù đã bật nút nguồn

Rất nhiều khách hàng kết nối tới bap cai và phàn nàn về lỗi bếp không hoạt động mặc dù đã bật nguồn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị có đang bị khóa hoặc đang mất điện chẳng hạn. Ngoài ra, bếp có thể bị quá tả mạch nên đã bị hỏng bạn cần liên hệ thợ sửa chuyên nghiệp.

nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại 1
Bạn cần kiểm tra kỹ thiết bị nếu nhận thấy những bất ổn trong quá trình sử dụng

Bếp tự động tắt khi đang nấu

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng đã tỏ ra lúng túng khi bếp đang nấu lại tự động tắt. Lỗi này có thể xuất phát từ việc bạn sử dụng tính năng tự động tắt. Đồng thời, dụng cụ không được đặt đúng tại vị trí nấu cũng gây nên hiện tượng này.

Thực phẩm bị cháy trong quá trình nấu

Đặc biệt, bạn gặp phải tình trạng thức ăn nhanh chóng bị cháy xém mặc dù vừa bật bếp. Bạn nên xem lại loại nồi mình sử dụng có quá mỏng hay không hoặc điều chỉnh nhiệt quá cao? Đồng thời, bạn cần phải chuẩn bị thực phẩm gần tầm với để kịp chế biến, đảm bảo dinh dưỡng.

Tin rằng, bạn đã biết nên sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sau khi đọc xong bài viết. Bapcai.vn còn rất nhiều thông tin hữu ích khác bạn hãy truy cập để khám phá ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *