Một số bí quyết học tiếng Anh online hiệu quả cho

Học Tập

Dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm là điều quan trọng giúp bé tiếp thu và cải thiện các kỹ năng nhanh hơn. Tuy nhiên, do quỹ thời gian có hạn nên không phải bé nào cũng có thể đến học trực tiếp tại các trung tâm mà thay vào đó là học online trực tuyến. Nhược điểm của phương pháp này là các bé khó tập trung, hay lơ đãng bởi những việc ngoài lề. Cần làm gì để khắc phục vấn đề trên?

Không gian học tập phù hợp

Làm sao để học giỏi tiếng Anh? Đây là điều mà tất cả những người đang trong quá trình học tiếng Anh đều thắc mắc. Không gian là một trong số những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập online. Bố mẹ nên chọn cho bé một môi trường thông thoáng, có bàn ghế rộng rãi, ngồi học đúng tư thế.

mot-so-bi-quyet-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-cho-1

Đặc biệt là không gian cần đảm bảo yên tĩnh, không bị chi phối bởi các loại tạp âm, tiếng ồn để trẻ có thể tập trung vào bài giảng tốt hơn. Với những bé khả năng tập trung kém, bố mẹ có thể ngồi kèm bên con nếu như có thời gian. Đồng hành và quan sát con một cách khéo léo nhưng vẫn nên để trẻ độc lập.

Lựa chọn thời gian học phù hợp

Đừng ép buộc con vào một lịch học dày đặc. Nếu như bé phải tham gia nhiều môn học, bố mẹ vẫn cần lưu ý sắp xếp khoa học để con có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, đảm bảo một sức khỏe tốt, như vậy thì khả năng tiếp thu mới tốt nhất.

Với việc cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến online 1:1, đa phần các bé sẽ chỉ có thể tập trung học trực tuyến trong khoảng từ 30 – 45 phút là tối đa. Sau đó chúng sẽ dần chuyển sang trạng thái động, không thể ngồi yên và tương tác tốt như ban đầu nữa. Chính vì thế, thay vì lựa chọn một buổi học kéo dài 60 phút, nên chia thành các buổi nhỏ, mỗi buổi 30 phút nhưng lặp đi lặp lại đều đặn thì tính hiệu quả sẽ tốt hơn.

mot-so-bi-quyet-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-cho-2

Với các bé trên 8 tuổi, buổi học có thể kéo dài từ 45 – 60 phút nhưng vẫn cần phân bổ phù hợp với thời gian cho các môn khác. Việc cho trẻ ngồi trước máy tính quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thị lực.

Trang bị đầy đủ các thiết bị cho việc học online

Thực tế thì điện thoại, máy tính hay máy tính bảng đều có thể học trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất, tập trung nhất và dễ dàng theo dõi bài giảng của giáo viên, bố mẹ nên trang bị cho con máy tính để bàn hoặc laptop khi học online. Khi giảng dạy, nếu giáo viên cần trình chiếu bài giảng trẻ cũng có thể theo dõi tốt hơn thay vì xem trên màn hình điện thoại nhỏ xíu.

Lên kế hoạch tự học

Ngoài những buổi học tiếng Anh 1:1 online cùng giáo viên, bố mẹ cũng nên khuyến khích trẻ tự học và luyện tập thêm thông qua việc làm bài tập về nhà. Việc lên một kế hoạch tự học khoa học sẽ vô cùng cần thiết giúp tăng hiệu quả học tiếng Anh thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào những giờ lên lớp. Phụ huynh có thể cùng con chơi các mini game bằng tiếng Anh hoặc áp dụng tiếng Anh vào các hoạt động sinh hoạt hằng ngày để trẻ có thể dần dần thấm nhuần ngôn ngữ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể mua tranh ảnh, truyện tiếng Anh cho bé xem, dẫn bé ra công viên để có cơ hội gặp và giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Điều này sẽ giúp tăng khả năng phản xạ của bé.

Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh uy tín

Vai trò của giáo viên và sự hỗ trợ của một trung tâm Anh ngữ uy tín là vô cùng quan trọng với việc học tiếng Anh online của trẻ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho bé xuất hiện, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Bởi có không ít nơi thuê giáo viên là những người nước ngoài nhưng không hề có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Như vậy thì bé sẽ không thể tiếp thu kiến thức, cải thiện kỹ năng theo điều bố mẹ kỳ vọng.

mot-so-bi-quyet-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-cho-3

Nếu bố mẹ đang muốn cho con học tiếng Anh online hoặc học giao tiếp tiếng Anh, có thể tham khảo các khóa học của Topica. Chúng tôi là đơn vị đào tạo trực tuyến số 1 Đông Nam Á và hiện đang triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến được Topica Native triển khai tại 3 quốc gia Đông Nam Á, với hơn 1.600 giảng viên bản xứ và áp dụng thực tế ảo vào học tập từ năm 2013.

Trung tâm cam kết tạo cho học viên môi trường luyện nghe nói hàng ngày liên tục và thực hiện các bài kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá sự tiến bộ, từ đó đưa ra phương hướng hỗ trợ trong các tuần học kế tiếp.

Tất cả giáo viên đều là người bản xứ 100% đến từ châu Âu – Úc – Mỹ, chứng chỉ sư phạm quốc tế nên các bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh online hiệu quả cũng như gợi ý về trung tâm tiếng Anh uy tín. Liên hệ hotline 1800 6086 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *