3+ Mẫu hợp đồng thuê phòng trọ chuẩn xác và mới nhất năm 2022

Blog Đời Sống

Việc thuê phòng trọ là điều hết sức phổ biến hiện nay bởi giá cả đa dạng, phù hợp với tài chính nhiều người và đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu. Tìm được phòng trọ ưng ý rồi thì ký kết hợp đồng thuê cũng quan trọng không kém, bởi nếu không kỹ thì rất dễ gặp rắc rối về sau. Vậy nên hãy tham khảo vài mẫu hợp đồng thuê phòng trọ được chúng tôi giới thiệu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thế nào là hợp đồng thuê phòng trọ

Hợp đồng thuê phòng trọ là một văn bản được soạn thảo đầy đủ, chi tiết các điều khoản như thông tin người cho thuê và người thuê trọ, số phòng bạn thuê, giá cả thuê phòng, ngày ký kết và một vài quy định do chủ trọ đưa ra. Hai bên đọc rõ mọi điều khoản được liệt kê trong hợp đồng và đi đến ký kết nếu đã có sự đồng ý giữa hai bên.

title-mau-hop-dong-thue-phong-tro-don-gian-nhat-cho-sinh-vien-1

Hợp đồng thuê phòng trọ có quan trọng không?

Việc ký hợp đồng thuê phòng trọ hết sức quan trọng, điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có trong tương lai. Để có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của hợp đồng thuê trọ, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  • Đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên: Việc ký kết hợp đồng giữa chủ trọ và người thuê giúp bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên. Trong hợp đồng sẽ có những quy định rõ về những quyền lợi cũng như những yêu cầu cần thực hiện trong suốt quá trình giao dịch.
  • Khi hai bên thuê và cho thuê có xảy ra tranh chấp thì cơ quan chức năng chỉ cần căn cứ vào hợp đồng để giải quyết. Vì thế nên việc đọc kỹ thông tin trong hợp đồng trước khi ký kết là điều hết sức quan trọng.

Tham khảo: Ngành bất động sản là gì? Chia sẻ trong nghề bất động sản

Giới thiệu một số mẫu hợp đồng thuê phòng trọ

title-mau-hop-dong-thue-phong-tro-don-gian-nhat-cho-sinh-vien-2

title-mau-hop-dong-thue-phong-tro-don-gian-nhat-cho-sinh-vien-3

title-mau-hop-dong-thue-phong-tro-don-gian-nhat-cho-sinh-vien-4

Hướng dẫn cách điền một hợp đồng thuê phòng trọ

Sau khi nhận bản hợp đồng, đầu tiên bạn điền ngày tháng năm và địa chỉ tại nơi bạn thuê trọ. Sau đó bạn sẽ thấy mục số 1 và 2 đó là đại diện bên A( bên cho thuê phòng) và đại diện bên B (bên thuê phòng trọ). Hai bên cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, số CMND, số điện thoại… Sau khi điền thông tin cá nhân thì sẽ đến dòng quyết định bên A đồng ý cho bên B thuê phòng số … tại địa chỉ… Các dòng tiếp theo sẽ điền giá thuê phòng, hình thức thanh toán, tiền điện, tiền nước, số tiền mà bên B phải đặt cọc và cuối cùng là dòng hợp đồng có giá trị từ ngày bạn ký hợp đồng.

Những lưu ý khi điền vào hợp đồng thuê phòng trọ

Bạn nên đọc rõ hợp đồng một lượt trước khi điền thông tin vào hợp đồng để tránh sai sót. Nếu lúc điền thông tin trên hợp đồng bạn còn có gì thắc mắc thì có thể hỏi ngay với chủ trọ để họ có thể giải quyết. Chứ đừng để lúc ký xong hợp đồng mới hỏi thì bạn sẽ là người chịu thiệt.

Khi ký kết hợp đồng thuê phòng trọ cần chú ý gì?

Chỉ nhận bản hợp đồng do chủ nhà hoặc quản lý đưa

Khi ký kết hợp đồng bạn chỉ nên ký với chủ nhà trọ hoặc người đã được chủ trọ ủy quyền là quản lý. Nếu là sinh viên chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ người thân đến làm việc với bên chủ trọ.

Đọc kỹ hợp đồng

Khi nhận hợp đồng bạn đừng nên ký vội. Hãy đọc kỹ hợp đồng xem có những điều khoản, quy định gì, những chi phí mà bạn sẽ đóng khi thuê phòng và nếu làm hư hỏng gì thì sẽ bồi thường ra sao… Nên đọc kỹ để tránh có những tranh chấp không đáng có về sau.

Về điều khoản

Điều khoản về thời hạn bản hợp đồng thuê phòng có hiệu lực cũng cần để ý. Trong hợp đồng sẽ có thời hạn thuê là 6 tháng, khi hết hạn 6 tháng nếu tiếp tục ở thì bạn sẽ gia hạn hợp đồng với chủ trọ.

Về quy định

Mỗi phòng trọ sẽ có những quy định riêng, điều đó sẽ được ghi thêm trong phần phụ lục hay hợp đồng phụ. Bạn cũng nên để ý để tránh phạm những lỗi được nêu trong hợp đồng.

Về những chi phí phải đóng

Chi phí cần chú ý đầu tiên là tiền thuê phòng, tiền điện nước, các dịch vụ tiện ích đi kèm như máy giặt, giữ xe cũng sẽ được ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó thì những quy định như tiền đặt cọc cũng là điều bạn nên chú ý. Cần đọc ký quy định tiền cọc lúc ký hợp đồng là bao nhiêu? Bạn sẽ phải ở lại trọ thời gian bao lâu thì khi chuyển đi bạn được nhận lại tiền cọc? Khi chuyển đi cần báo trước trong bao lâu?…

Về những vi phạm và bồi thường

Bên trong hợp đồng sẽ liệt kê những quy định khu trọ. Khi đặt bút ký hợp đồng thì bạn đã chấp nhận và sẽ chịu trách nhiệm bồi thường nếu vi phạm những điều đã nêu trong hợp đồng.

Về việc chấm dứt hợp đồng

Khi muốn chấm dứt hợp đồng thuê phòng bạn nên báo trước ít nhất là 30 ngày với chủ trọ. Tiền cọc của bạn sẽ được hoàn lại. Nhưng nếu bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn thì sẽ phải bồi thường hợp đồng (mức phạt sẽ không quá 8% giá trị hợp đồng. Nên các bạn phải để ý nhé.

title-mau-hop-dong-thue-phong-tro-don-gian-nhat-cho-sinh-vien-5

Trang web uy tín thường đăng tin về thuê phòng trọ

Bạn thường mất nhiều thời gian để đi kiếm phòng trọ trên các tuyến phố. Nhưng hiện nay thì không cần phải tốn nhiều thời gian công sức như vậy. Chỉ cần một chiếc điện thoại, truy cập ngay website Mogi.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp tất tần tật thông tin cho thuê phòng trọ TPHCM như cho thuê phòng trọ Hóc Môn, thuê phòng trọ quận 5, quận 3…

Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ với:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH

  • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 73001234
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mogi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *