Mách bạn địa chỉ cung cấp khóa học thiết kế nội thất chất lượng, uy tín Việt Nam

Học Tập

Thiết kế nội thất không phải là một cụm từ quá xa lạ, tuy nhiên trong những năm gần đây, theo xu hướng phát triển chung của xã hội, thiết kế nội thất ngày càng được coi trọng và dần có các bước tiến mới trong ngành nội thất nói chung. Chính vì thế, các khóa học thiết kế nội thất cũng đang trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với ngành này và đương nhiên, mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu những kỹ năng cơ bản khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về quá trình học thiết kế nội thất ngay trong bài viết sau đây.

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-1

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất được hiểu là việc phân loại từng khu vực chức năng của các nội thất trong những công trình bao gồm các phòng ốc và bố trí các phương tiện sinh hoạt sao cho hài hòa về mặt màu sắc, ánh sáng cùng thẩm mỹ kiến trúc, đồng thời cũng bổ sung thêm vô số vật dụng đồ đạc dùng để trang trí.

Phân loại thiết kế nội thất

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-2

Hiện nay, tùy theo cách thức phân loại mà có nhiều dạng thiết kế nội thất khác nhau. Thông thường, lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ được phân loại các dạng chính bao gồm như:

 • Thiết kế nội thất nhà ở.
 • Thiết kế nội thất chung cư, căn hộ.
 • Thiết kế nội thất quán cafe.
 • Thiết kế nội thất của cửa hàng thời trang.
 • Thiết kế nội thất cơ quan văn phòng.
 • Thiết kế nội thất cửa hàng buôn bán lẻ.
 • Thiết kế nội thất dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Thiết kế nội thất khách sạn.

Hay theo một cách phân loại tổng quát hơn thì thiết kế nội thất gồm: thiết kế và bố trí không gian nội thất trong nhà, cách bố trí sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hợp lý nhất.

Học gì trong ngành thiết kế nội thất?

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-3

Để trả lời cho câu hỏi thiết kế nội thất học những gì và làm gì? Đầu tiên, bạn cần hiểu thiết kế nội thất là một ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa theo sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian thư giãn, không gian sống, không gian làm việc,…sao cho đẹp mắt, phù hợp và hiệu quả đối với những hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng trong không gian.

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-4

Theo khóa học thiết kế nội thất, học viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, văn hóa, nghệ thuật, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới. Đồng thời, bạn cũng được trau dồi kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, quy luật thẩm mỹ về hình khối, nghiên cứu màu sắc, ánh sáng, âm thanh, vật liệu xây dựng, phong cách nội thất, công nghệ sản xuất,….

Ngoài ra, tại các trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất có uy tín như: Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên ngành thiết kế nội thất đều được tạo điều kiện để phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc độc lập,…

Khóa học thiết kế nội thất chất lượng tại AWE

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-5

AWE là có sở đào tạo thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với hơn 100 khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn trong suốt nhiều năm qua, AWE cam kết đầu ra cho học viên đã tốt nghiệp 100% làm được việc và 100% học viên sau khi tốt nghiệp tại AWE đều tự tin xin được việc làm thiết kế. Hơn hết, học viện AWE cam kết giới thiệu việc làm cho học viên nên qua nhiều thế hệ học viên, AWE vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo thiết kế nội thất có đầu ra đảm bảo tốt nhất cả nước.

mach-ban-dia-chi-cung-cap-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-chat-luong-uy-tin-viet-nam-6

Tại AWE, cung cấp chương trình đào tạo thiết kế nội ngoại thất toàn diện với các khóa học thiết kế nội thất và học kiến trúc nổi bật bao gồm:

 • Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp: kéo dài khoảng 9 tháng, dành cho những người chưa có kiến thức và kỹ năng gì về ngành thiết kế nội thất, có độ tuổi từ 18-48 tuổi.
 • Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp cuối tuần: kéo dài khoảng 9 tháng học cuối tuần vào ngày thứ 7.
 • Khóa học nghề thiết kế nội thất kéo dài 12,5-18,5 tháng: học 9,5 tháng kết hợp với làm công trình thực tế từ 3-9 tháng dành cho những người chưa có kiến thức và kỹ năng gì về ngành thiết kế nội thất. Các bạn tốt nghiệp THPT và các bạn trong độ tuổi từ 17 – 26 tuổi và phải có toàn thời gian học vào ban ngày.
 • Khóa học nghề thiết kế kiến trúc: kéo dài 9 tháng, dành cho những người chưa có kiến thức kỹ năng nào về thiết kế kiến trúc, trong độ tuổi từ 17- 48 tuổi có đam mê nghề thiết kế kiến trúc và thiết kế nhà dân dụng.
 • Học nghề họa viên nội thất 2D 3D chuyên sâu kéo dài 4,8 tháng dành cho những bạn muốn làm nghề họa viên nội thất, hay có khả năng thực hiện bản vẽ nội thất 2D 3D chuyên nghiệp.
 • Học nghề họa viên kiến trúc và nội thất 2D 3D: khóa học kéo dài từ 5,5-8 tháng dành cho người mới bắt đầu, sinh viên hay người đi làm mong muốn bổ sung kiến thức và kỹ năng để sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế kiến trúc chuyên dụng.
 • Học làm nghề họa viên kiến trúc hoặc diễn họa kiến trúc nội ngoại thất 2D 3D chuyên nghiệp.
 • Học nghề mộc và thi công nội thất đồ gỗ: dành cho các bạn trong độ tuổi từ 16-45 tuổi yêu thích công việc tỉ mỉ, tạo nên các không gian đẹp cho mọi ngôi nhà, công trình thương mại và giải trí,….

Mong rằng những thông tin về thiết kế nội thất trên sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức về ngành. Hy vọng bạn lựa chọn được khóa học thiết kế nội thất phù hợp tại học viện đào tạo thiết kế nội thất uy tín AWE. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học phí và chương trình giảng dạy, bạn hãy liên hệ ngay những thông tin sau để được giải đáp chi tiết nhất:

Thông tin liên hệ:

Học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE

Địa chỉ: Tòa nhà AWE số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0932 662 186

Thời gian học: 3-9 tháng

Học phí tham khảo: 5-17 triệu/khóa

Website: awe.edu.vn

Facebook: hppt://www.facebook.com/hocthietkenoithat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *