bài phát biểu ngày đại đoàn kết 18/11

Hướng dẫn soạn thảo bài phát biểu ngày Đại Đoàn Kết 18/11

Học Tập

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc là dịp thiêng liêng để nhân dân ôn lại những kỉ niệm, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, về những thành tựu đã qua nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết. Và một bài phát biểu là không thể thiếu trong ngày lễ đó, do vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới bạn bài phát biểu ngày Đại Đoàn Kết 18/11 cô đọng và ý nghĩa nhất.

Ý nghĩa lớn lao của ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc từ lâu đã trở thành một ngày kỷ niệm không thể thiếu của đất nước Việt Nam. Đó là ngày chúng ta cùng nhìn lại những năm tháng hào hùng, những sự nghiệp phát triển bằng mồ hôi, nước mắt. Vì vậy, ý nghĩa mà ngày Đại đoàn kết mang lại không thể đong đếm hết được.bài phát biểu ngày đại đoàn kết 18/11

– Được xem là một ngày kỷ niệm vô cùng thiết thực và ý nghĩa về ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ 18/11/1930.

– Qua ngày hội nay, một số bài phát biểu sẽ nêu lên được sự đánh giá về công cuộc vận động, phong trào của toàn dân tộc.

– Góp phần thúc đẩy đoàn kết toàn dân, đoàn kết dân tộc. Qua đó khắc phục và cải thiện những điểm tiêu cực với mục đích giúp phát triển xã hội, vì một nông thôn mới, đô thị văn minh và thịnh vượng hơn.

–  Ngày hội Đoàn kết toàn dân còn giúp nhìn nhận được kết quả trong năm mà cá nhân, tổ chức, và đơn vị gặt hái được. Từ đó rút kinh nghiệm về những ưu điểm và nhược điểm của công cuộc, cũng như đẩy lùi những tiêu cực, lạm phát, nâng cao trách nhiệm trong việc tuân thủ theo chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước.

– Giúp người dân hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, nhờ đó truyền nối và phát huy tinh thần tương thân tương ái, lưu giữ nét đẹp của dân tộc Việt.

Hướng dẫn soạn thảo bài phát biểu ngày Đoàn kết dân tộc 18/11.

Trong ngày hội sẽ có một số bài phát biểu được nêu ra, vì vậy để bài phát biểu được hoàn chỉnh, cần soạn thảo trước bài phát biểu. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách soạn một bài phát biểu trong ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc.

  1. Phần kính thưa: Kính thưa toàn quý vị đại biểu, thưa toàn thể bà con …..
  2. Phần nội dung về bài phát biểu ngày hội Đại đoàn kết.

 – Cần nêu lên dịp để có cơ hội phát biểu ngày đại hội Đoàn kết dân tộc.bài phát biểu ngày đại đoàn kết 18/11

Ví dụ: Hôm nay, trong không khí hân hoan của toàn dân, vô cùng vui mừng chào đón ngày … Tại …. phường …quận… đã thống nhất tổ chức ngày hội Đoàn kết dân tộc, để cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang về cách mạng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

– Nhân dịp ngày hội này, sau…..năm trong công cuộc vận động, đoàn kết dân tộc để xây dựng một cuộc sống văn hóa, vận động ngày vì những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nhiệt liệt biểu dương những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp to lớn về thành tích trong phong trào một cách tích cực về thi đua yêu nước, thúc đẩy sự phát triển vững, đoàn kết hơn của dân tộc.

– Kính thưa các vị đại biểu,…..

– Với chủ trương đại đoàn kết là một trong những chính sách quan trọng và ý nghĩa, được giữ gìn và phát huy từ ngày trước cho tới hiện nay.

–  Kết quả của cuộc vận động như thế nào ? Hiệu quả cuộc vận động ra sao?

Ví dụ: Kết quả đó chính là một phần do công tác tuyên truyền từ cuộc vận động theo đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Cần nêu những tấm gương điển hình thực hiện tốt các công tác tuyên truyền cũng như công tác chăm sóc trẻ em và người cao tuổi, góp phần nâng cao tình thần tương thân tương ái.

Nhờ những hoạt động trên, chúng ta càng thắt chặt thêm tinh thần gắn bó, đoàn kết dân tộc, chia sẻ khó khăn với nhau. Tuy nhiên vẫn cần phải thắt chặt những biện pháp xử lý phòng chống các tệ nạn xã hội, nhằm đảm bảo tốt phong trào văn minh đô thị.

– Nêu ra chỉ tiêu mà tổ chức, đơn vị, cơ quan đã đạt được trong năm vừa qua.

Ví dụ như về thuế nông nghiệp, thuế kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân,…

Về cuộc vận động: Quỹ gây dựng trong thiên tai lũ lụt, khuyến học, quý vì người nghèo,…bài phát biểu ngày đại đoàn kết 18/11

Qua kết quả trên, có thể thấy đã thể hiện rõ phần nào về việc công tác lãnh đạo của cấp có thẩm quyền, cũng như sự tự giác tuân thủ chấp hành của cá nhân, tổ chức,… Bên cạnh đó, vẫn còn xuất hiện những phát sinh tiêu cực. Theo đó, cần đưa ra những biện pháp khắc phục triệt để (cần nêu rõ biện pháp khắc phục)

– Kính thưa quý vị đại biểu, toàn thể bà con…..

 – Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với đó mỗi cá nhân, tổ chức và đơn vị đều có tinh thần tích hưởng ứng cuộc vận động, qua đó nâng cao hiệu quả thể hiện rõ rệt:

Có số hộ gia đình đạt danh hiệu về “ Gia đình văn hóa” là….? Phần trăm tăng so với số lượng gia đình đăng ký từ quý đầu năm ….. là …..?

Đạt danh hiệu về “ Tổ dân phố văn hóa” đạt….? số hộ gia đình ….?

– Nếu ra các tấm gương tiêu biểu: Cần nêu rõ cá nhân, hộ gia đình,…

– Làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh học tập, làm theo tấm gương Bác và hưởng ứng những nét đẹp về văn hóa…..

III. Lời cảm ơn tới cá nhân, cơ quan, và tổ chức đã hỗ trợ, giúp đỡ trong các hoạt động để đi đến thành công của ngày hội này.

– Gửi lời chúc chân thành tới quý vị đại biểu, toàn thể bà con….

Ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc là một trong những ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam. Mong rằng với hướng dẫn soạn thảo bài phát biểu ngày Đại Đoàn Kết 18/11 chi tiết trên, mỗi người hãy thêm yêu và trân trọng ngày lễ ý nghĩa này, cũng như hiểu thêm về ngày Đại Đoàn Kết toàn dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *