Hướng dẫn cách để xin Thẻ xanh sau khi du học Mỹ

Tin Tức

Nước Mỹ là thiên đường mà hầu hết các du học sinh quốc tế nào cũng mong muốn có cơ hội định cư tại Mỹ lâu dài để được sinh sống và làm việc. Theo đó, các sinh viên có thị thực F1 đang học tập tại Mỹ có nhu cầu sinh sống lâu dài tại đây hoàn toàn có thể sở hữu Thẻ Xanh Mỹ.  

Lợi ích khi du học sinh Mỹ được cấp thẻ xanh

Bên cạnh những lợi ích thông thường thì thẻ xanh Mỹ còn có những quyền lợi hấp dẫn khác, vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách định cư Mỹ cho du học sinh để không bỏ qua những quyền lợi này, cụ thể:

Được giảm học phí: Mức học phí đắt đỏ phải đóng của du học sinh Mỹ sẽ được giảm đáng kể khi sở hữu thẻ xanh. Đối với học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 có thẻ xanh Mỹ sẽ được miễn học phí; còn mức học phí của sinh viên đại học, cao đẳng sẽ giảm 3-4 lần so với du học sinh bình thường.

Cách lấy Thẻ xanh cho Du học sinh Mỹ - US Direct IMM

Không lo gia hạn visa: sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh sẽ buộc phải quay về nước và không được tiếp tục cư trú tại Mỹ. Tuy nhiên, những trường hợp sở hữu thẻ xanh sẽ được định cư hợp pháp tại Mỹ và không cần phải lo lắng vấn đề gia hạn visa.

Có quyền sở hữu hợp pháp: du học sinh Mỹ khi được cấp thẻ xanh sẽ có quyền sở hữu hợp pháp tài sản của mình như nhà cửa, đất đai, xe hơi,…

Bình đẳng về cơ hội việc làm: khi có thẻ xanh, bạn sẽ được tự do lựa chọn và ứng tuyển vào công việc mà mình muốn ở bất cứ công ty có trụ sở tại Mỹ.

Một số cách xin thẻ xanh cho du học sinh Mỹ

Du học Mỹ có được ở lại làm việc hay không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trong quá trình du học tại Mỹ. Với mỗi du học sinh thì việc tiếp cận với cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ sau tốt nghiệp sẽ có những điểm phù hợp và bất cập riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức xin định cư phù hợp:

Tham gia chương trình đầu tư

Tham gia chương trình đầu tư hiện đang là một trong những cách lấy thẻ xanh cho du học sinh Mỹ. Tất nhiên, cách này chỉ phù hợp với những du học sinh có điều kiện tài chính tốt tại Việt Nam, kèm theo một số điều kiện như sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, làm việc toàn thời gian, đang cư trú hợp pháp tại Mỹ và chứng minh được giấy chứng nhận của trường đại học đang theo học.

Du Học Sinh Xin Thẻ Xanh Mỹ Như Thế Nào - US Direct IMM

Bảo lãnh làm việc tại Mỹ

Du học sinh được nhà tuyển dụng bảo lãnh làm việc tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học thì hoàn toàn có thể nhận được thẻ xanh Mỹ.

Chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm khá phù hợp cho những ai có mong muốn sẽ ở lại Mỹ làm việc và định cư sau tốt nghiệp. Theo đó, các diện phù hợp dành cho du học sinh bao gồm EB2 Advanced Degree và EB3 Professional.

Tiêu chí đủ điều kiện của 2 diện này cụ thể:

EB2 Advanced Degree: Dành cho cá nhân là Thạc sĩ, Tiến sĩ, hoặc Cử nhân có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc.

EB3 Professional: Dành cho các cá nhân có trình độ từ Cử nhân trở lên.

Tại Việt Nam, US Direct IMM  là công ty có đủ năng lực để tìm nhà bảo lãnh việc làm cho sinh viên muốn ở lại Mỹ làm việc và lấy thẻ xanh. Khi liên hệ với công ty, bạn sẽ được tư vấn về các thủ tục hồ sơ định cư cũng như tìm nhà tuyển dụng và vị trí công việc phù hợp để bạn có thể lấy thẻ xanh.

 Kết hôn với công dân Mỹ

Trong quá trình du học, nhiều du học sinh thường có mối quan hệ tình cảm với công dân Mỹ. Nếu kết hôn, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được thẻ xanh. Tuy nhiên, bạn phải xác minh lý lịch, cung cấp các tài liệu chứng nhận cho Sở Di trú, đồng thời chứng minh được mối quan hệ của mình là hợp pháp và không phải là một cuộc hôn nhân giả.

4 Bước Để Có Thẻ Xanh Cho Du Học Sinh Việt Nam - US Direct IMM

Được bảo lãnh bởi bố/mẹ có quốc tịch Mỹ

Du học sinh có người thân là công dân Mỹ thì việc lấy thẻ xanh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần điều kiện là bạn chưa kết hôn, thực hiện nộp hồ sơ bảo lãnh và chờ lịch phỏng vấn từ Lãnh sự quán hoặc Sở di trú.

Tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo quy định của chính phủ Mỹ, bạn phải là công dân Mỹ hoặc phải có giấy phép lao động thì mới được phép nhập vào quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hiện nay, với du học sinh đã có hai/ba năm đại học hoặc làm việc trong lĩnh vực mà quân đội cần đến như bác sĩ, y tá thì bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí trong quân đội mà không cần có thẻ xanh.

Cách Chuyển Diện Định Cư Cho Người Đang Ở Mỹ - US Direct IMM

Điểm chung của các chương trình định cư diện việc làm tại Mỹ cho du học sinh là có công ty đứng ra bảo lãnh. Tuy nhiên, bạn có thể tìm việc nhanh chóng thông qua mạng lưới liên kết tuyển dụng của US Direct IMM, đảm bảo tìm ra một nhà tuyển dụng bảo lãnh và công việc phù hợp với bạn.

Thông tin chi tiết liên hệ:

US Direct IMM

Địa chỉ: Midtown The Grande M5, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

Hotline: 0907 635 834 – 028 5411 3131

Email: [email protected]

Website: https://www.usdirect1.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *