Hạt sâm Ngọc Linh 1

CẨN THẬN kẻo tiền mất tật mang khi mua hạt Sâm Ngọc Linh!

Blog Đời Sống

Những giá trị tuyệt vời mà sâm Ngọc Linh mang lại cho con người là điều không thể phủ nhận. Bởi vậy, hạt sâm Ngọc Linh cũng ngày càng được nhiều người tìm mua để vun trồng. Nhưng với tính khan hiếm, sâm Ngọc Linh chỉ cho ra rất ít hạt vào mỗi năm. Chính vì lẽ đó mà nhiều gian thương đã lợi dụng để trục lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt hạt chuẩn để tránh “tiền mất tật mang”.

Thị trường hạt Sâm Ngọc Linh và cách phân biệt hạt chuẩn

Cứ vào khoảng tháng 9 hàng năm, thị trường mua bán hạt sâm Ngọc Linh lại trở nên rộn ràng, tấp nập bởi kẻ mua và người bán doi đây là thời điểm người trồng sâm bắt đầu thu hoạch hạt để bán ra thị trường.

Cũng vào thời điểm này, nhiều tiểu thương đã lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều khách hàng mà trục lợi bằng cách trộn hạt tam thất với hạt sâm Ngọc Linh để bán với giá “rẻ”. Theo một chủ doanh nghiệp trồng sâm Ngọc Linh có tiếng tại tỉnh Kon Tum: “Bây giờ mua giống sâm Ngọc Linh dễ lắm, giá lại rẻ, không hạn chế số lượng. Cứ lên mạng tìm là có”.

Quả thật, chỉ cần search vài từ khóa hạt giống sâm Ngọc Linh trên mạng là bạn sẽ tìm thấy vô vàn chỗ bán với nhiều mức giá khác nhau, thậm chí họ còn bán hạt số lượng lớn với giá chỉ khoảng 20.000 – 30.000 vnđ/hạt, trong khi mức giá hạt chuẩn trung bình khoảng 70.000 – 100.000 vnđ/hạt.

Hạt sâm Ngọc Linh 1
Hãy cẩn thận trong việc mua hạt sâm Ngọc Linh với giá rẻ.

Vì thế, hãy cẩn thận trong việc mua hạt sâm Ngọc Linh với giá rẻ bằng cách tìm hiểu thật kỹ thông tin về doanh nghiệp của người bán. Và để phân biệt hạt thật – giả, MHG xin chia sẻ đến bạn vài dấu hiệu nhận biết:

Hạt Sâm Ngọc Linh khi còn sống có màu xanh, sau khi chín thì sẽ chuyển sang màu đỏ cam. Trên đầu mỗi hạt sẽ có một chấm đen. Ngoài ra, mỗi quả sẽ chỉ cho 1 hạt, một số quả có 2 hạt. Trong mùa thu hoạch, trung bình cứ mỗi cây Sâm Ngọc Linh thì sẽ cho khoảng 20 – 30 hạt.

Hướng dẫn cách ươm hạt Sâm Ngọc Linh

Hạt Sâm Ngọc Linh chỉ nảy mầm và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15 – 25 độ C dưới các tán rừng nguyên sinh có độ che phủ lên tới 80%, độ ẩm cao và không bị ngập úng. Nếu hạt giống được trồng nơi khí hậu nắng, nóng, ít mưa và độ ẩm thấp thì hạt sẽ khó nảy mầm hoặc nếu nảy mầm thì tỉ lệ sống thấp, cây không thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, để tăng tỉ lệ sống của hạt, trước khi gieo trồng thi hạt nên ngâm trong dung dịch nước tỏi khoảng 30 – 45 phút để ngăn ngừa nấm, sâu bệnh, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng cho cây con.

Đất gieo hạt phải được phủ một lớp mùn hữu cơ phân hủy từ tàn dư thực vật, sau đó được xử lý nấm, kiến, mối… Lưu ý, luống gieo trồng phải đảm bảo thoát nước tốt và vườn ươm nên được phủ kín bằng giàn che lưới để hạn chế mưa làm hỏng cây.

Hạt sâm Ngọc Linh 2
Vườn ươm nên được phủ kín bằng giàn che lưới để hạn chế mưa làm hỏng cây.

Mỗi hạt sâm Ngọc Linh gieo cách nhau từ 2 – 3 cm, rạch hàng sâu 2 – 3 cm. Sau khi gieo xong, dùng chổi xương quét đất và mùn lấp lại, sau đó phủ 1 lớp lá rừng trên mặt luống để giữ ẩm và ấm cho hạt. Nên rải xung quanh luống một ít thuốc kiến để phòng trừ kiến xuất hiện. Ngoài ra, xung quanh vườn ươm nên dùng nilon trắng rào kín để hạn chế chim, chuột có thể ảnh hưởng đến cây.

Vào mùa mưa, tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào 7 giờ sáng, còn mùa hè thì tưới mỗi ngày hai lần vào sáng và chiều.

Sâm Ngọc Linh mua ở đâu chất lượng?

Sâm Ngọc Linh Việt Nam vinh dự nằm trong top 20 các loại sâm quý được tìm thấy trên thế giới và được các nhà khoa học công nhận về giá trị dược chất mà nó mang lại. Với khoảng 52 saponin, cao hơn nhiều so với các loại sâm đến từ Trung Quốc, Triều Tiên, sâm Ngọc Linh xứng danh “quốc bảo” của người Việt.

Trân quý là thế nên việc tìm mua những hạt sâm Ngọc Linh chất lượng cũng trở nên khó khăn hơn trong thị trường mua – bán sâm hiện nay. Vì thế, để mua được những sản phẩm sâm Ngọc Linh tốt nhất, bạn nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín được nhà nước công nhận.

Trong đó, MHG chính là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam nghiên cứu, trồng và sản xuất sâm Ngọc Linh chất lượng, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng không chỉ sản phẩm tốt nhất mà còn là dịch vụ tốt nhất.

Hạt sâm Ngọc Linh 3
Sâm Ngọc Linh được gieo trồng tại nông trại của MHG Group.

Năm 2021, MHG liên tiếp ký kết những hợp đồng chiến lược để nâng cao năng lực về mặt con người cũng như công nghệ chế biến, sản xuất. Đặc biệt, việc áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao cho các vườn sâm đã có những kết quả khả quan khi Nam Trà My trồng thành công 30.000 gốc sâm Ngọc Linh. Kế hoạch giai đoạn 2022 – 2023 sẽ nâng tổng số gốc sâm của công ty tại Quảng Nam lên 260.000.

Tất cả điều này chứng minh rằng, đến với MHG Group, bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hạt sâm Ngọc Linh quý hiếm nhưng không phải là khó mua nếu bạn tìm đến đúng những địa chỉ uy tín. Hãy cẩn thận với những ma trận giá trên mạng để tránh tiền mất tật mang. Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với MHG qua https://samngoclinhmhg.com để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *