bài phát biểu tham luận tại đại hội mặt trận

Mẫu bài phát biểu tham luận tại đại hội Mặt trận Tổ quốc hay nhất

Học Tập

Bài phát biểu tại đại hội Mặt trận Tổ quốc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong buổi tham luận. Nội dung của bài phát biểu tham luận này nhằm đánh giá và tổng kết lại công tác mặt trận trong suốt một đã qua. Từ đó đưa ra được phương hướng hoạt động và nhiệm vụ cần hoàn thành trong năm tiếp theo. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn mẫu bài phát biểu tham luận tại đại hội Mặt trận Tổ quốc hay và xúc tích nhất!

Bài phát biểu tham luận tại đại hội Mặt trận Tổ quốc mới nhất

Như đã nói ở trên, nội dung bài phát biểu nhằm đánh giá và tổng kết lại mặt trận trong năm vừa qua. Nội dung chi tiết của bài phát biểu tham luận tại đại hội Mặt trận Tổ quốc như sau:

Cần chú ý đến nội dung của bài phát biểu trước khi lên phát biểu tại hội nghị

Kính thưa: Các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong Tỉnh trước thành công vang dội của Đại hội Đảng bộ các cấp. Đại hội Đảng bộ tỉnh…(nêu tên tỉnh) lần thứ…., nhiệm kỳ 20…-20…. Hướng tới chào mừng ngày Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ…. củ Đảng bộ; Chào mừng kỷ niệm… năm ngày thành lập Tỉnh và rất nhiều ngày lễ quan trọng khác của dân tộc ta. Với niềm vinh dự và tự hào sâu sắc, hôm nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhằm kỷ niệm… năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( từ ngày 18/11/1930 – 18/11/20…), nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đầy vang dội của MTTQ Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói chung, MTTQ tỉnh….(nêu tên tỉnh) nói riêng.

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh…, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân thành cảm ơn đồng chí….(nêu tên đại diện); Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo của HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành và đoàn thể tính. Cùng lãnh đạo các tổ chức thành viên Uỷ ban MTTQ tỉnh……Xin trân trọng gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, lời chào hạnh phúc và thành công trong công sống. Chúc buổi kỷ niệm Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!bài phát biểu tham luận tại đại hội mặt trận

Trong 5 năm vừa qua, bên cạnh những thuận lợi về mặt cơ bản, chúng ta cũng gặp không ít khó khăn, đó là: Tốc độ phát triển nền kinh tế của cả nước, các thành phố, quận huyện trong vài năm gần đây bị suy giảm do ảnh hưởng của kinh tế thế giới. Tình hình an ninh trên biển và trận tự an ninh toàn xã hội còn diễn biến rất phức tạp. Nạn tham nhũng, lãng phí cùng các biểu hiện tiêu cực gây bức xúc trong xã hội chưa được đẩy lùi 1 các triệt để nhất. Các thế lực thù địch vẫn nhăm nhe và tiếp tục chống phá Đảng ta. Chia sẻ khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng quyết liệt hơn. Tình hình thiên tai, bão lũ có diễn biến phức tạp. Tất cả những yếu tố trên đã có tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm của cán bộ và nhân dân. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ban chấp hành Đảng bộ xã, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân xã đã đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng chung sức, chung lòng quyết tâm xây dựng xã …..(nêu tên xã) ngày càng phát triển hơn. 

Có thể thấy được, trong tình hình khó khăn như vậy nhưng: Kinh tế – xã hội của xã ….(nêu tên xã) vẫn ổn định và có bước phát triển khá: Một trong những kỳ tích phải kể đến như sau: ….(nêu những thành tích mà xã đã đạt được trong năm vừa qua)

Tuy nhiên, công tác Mặt trận Tổ quốc và hoạt động của Mặt trận trong nhiệm kỳ qua vẫn còn những hạn chế, yếu kém như:…..(nêu 1 số hạn chế). Tôi tin rằng những hạn chế và yếu kém đó sẽ được khắc phục trong nhiệm kỳ sắp tới.

Thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã tôi xin nhiệt liệt đón chào, trân trọng biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của Mặt trận từ xã cho đến khu dân cư và các tầng lớp nhân dân trong xã trong suốt những năm qua.

Để phương hướng, nhiệm vụ và Chương trình thống nhất hành động của Mặt trận xã …. (nêu tên xã) trong nhiệm kỳ đến đạt được kết quả cao, thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ xã tôi xin trao đổi với Đại hội 4 vấn đề sau:

Thứ nhất: các cấp Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể cần phải quán triệt sâu sắc hơn nữa về quan điểm nhất quán của Đảng bộ về đại đoàn kết dân tộc. Đó là: Đại đoàn kết dân tộc là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam. Đây được xem là nhân tố có ý nghĩa quan trọng, quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lấy mục tiêu xây dựng 1 đất nước Việt Nam hòa bình – độc lập – thống nhất- toàn vẹn lãnh thổ- dân giàu- nước mạnh- dân chủ- công bằng và văn minh làm điểm tương đồng.

Thứ hai: Việc tổ chức và thực hiện các cuộc vận động, chương trình thống nhất hành động của Mặt trận phải tập trung ở các khu dân cư và cần phải phù hợp với tình hình thực tế của từng khu dân cư khác nhau. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo nên sự đồng đền ở tất cả các khu dân cư trong xã. Tuy nhiên, phải lấy chất lượng và hiệu quả làm đầu, không được phô trương hình thức, không chạy theo thành tích, đám đông, tất cả các hoạt động của Mặt trận đều nhằm mục tiêu chung là chung tay xây dựng từng khu dân cư văn minh toàn diện về mọi mặt như: Kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng…..bài phát biểu tham luận tại đại hội mặt trận

Thứ ba: Mặt trận xã phải thực hiện tốt vai trò làm trung tâm, là đầu mối quan trọng của các tổ chức thành viên, đoàn kết và tập hợp các tổ chức thành viên. Phải quan hệ chặt chẽ với các tổ chức thành viên, chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác của từng tổ chức thành viên, phát huy tính sáng tạo của các tổ chức thành viên nhằm hỗ trợ các tổ chức thành viên hoạt động nhằm thực hiện tốt chương trình thống nhất hành động của mặt trận.

Thứ tư: Trong tình hình còn nhiều ý kiến trái chiều, những luồng tư tưởng khác nhau trong xã hội như hiện nay. Mặt trận đã phải tăng cường và đổi mới về công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước phù hợp với từng đối tượng để nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với công tác tuyên truyền. Phải thường xuyên nắm bắt được dư luận xã hội, tâm trạng của nhân dân, nhất là những vấn đề chính trị – Xã hội nhạy cảm. Kịp thời định hướng dư luận, không để kẻ xấu lợi dụng nhằm xuyên tạc sự thật, kích động, lôi kéo, kiên quyết bảo vệ về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. 

Lập lại trật tự trên vỉa hè và trân tất cả các tuyến đường của địa bàn xã phường, xây dựng cảnh quan môi trường tuyến đường xanh – sạch – đẹp. Hoàn thành xây dựng cụm dân cư an toàn về phòng cháy và chữa cháy. 

Tôi tin rằng, các đơn vị được tín nhiệm giới thiệu bầu vào UBND xã nhiệm kỳ đến sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của mình, xứng đáng với niềm tin đã trao trọn của các cấp ủy Đảng và của toàn thể nhân dân trong xã.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thành công của Đại hội hôm nay là điều rất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn nữa chính là kết quả thực hiện của phương hướng, nhiệm vụ và chương trình thống nhất hành động của Mặt trận trong nhiệm kỳ sắp tới đã được Đại hội thống nhất thông qua. Đây chính là thước đo đánh giá về tinh thần, trách nghiệm, trình độ và năng lực của các cán bộ Mặt trận từ xã đến khu dân cư.

Thay mặt, Ban mặt trận xã…. tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến các vị đại biểu, các đồng chí tham gia hội nghị ngày hôm nay. Chúc hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cần nêu được kết quả hoạt động trong năm vừa qua và đề ra được phương hướng, nhiệm vụ cho năm tiếp theo

Kết luận

Hy vọng mẫu bài phát biểu tham luận tại đại hội Mặt trận Tổ quốc mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết này sẽ góp phần làm nên thành công của buổi tham luận Mặt trận. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật được những thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *