9+ lưu ý quan trọng cần biết khi xây nhà miền Tây

Blog

Để có được một mái ấm như ý, khi xây nhà miền Tây cần phải chuẩn bị kỹ. Bạn đã biết mình cần phải lưu ý những gì khi bắt đầu cho việc thi công nhà ở của mình hay chưa?

Xây nhà miền Tây cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Để có được một tổ ấm hoàn hảo bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận và bỏ túi những lưu ý quan trọng trong bài viết này của chúng tôi.

1. Chuẩn bị tốt về thiết kế kiến trúc và nội thất

Bản thiết kế cần được lấy ý tưởng từ thực thế. Từ nhu cầu, những mong muốn của từng thành viên trong gia đình để tạo nên không gian sống phù hợp nhất. Chúng ảnh hưởng tới sự sự hoàn thiện của của công trinh, bạn không nên sơ sài trong khâu chuẩn bị này.

Phối cảnh 3D biệt thự nhà cấp 4 mang phong cách tân cổ điển

Bởi mỗi một gia đình có một lối sống mang màu sắc riêng, chính vì thế những ngôi nhà cũng cần phải thể hiện được những khía cạnh này. Từ nội thất kế kiến trúc đều cần phải có sự hoà hợp với nhau, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người.

2. Có kế hoạch tài chính rõ ràng

Vấn đề tài chính quyết định đến tiến độ và chất lượng công trình, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị bản dự toán cùng tiền theo từng giai đoạn. Bạn có thể dự tính được số tiền mình cần bỏ ra từ bản thiết kế.

Chuẩn bị đầy đủ tiền ở mức phù hợp với khả năng của mình

Nếu không thể chuẩn bị đủ, bạn có thể hỏi vay từ các nguồn tài chính như bạn bè, người thân hay ngân hàng. Đừng để tiền bạc làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

3. Lưu ý các vấn đề về phong thuỷ

Phong thuỷ là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà miền Tây. Từ hướng nhà, kích thước cửa, chiều cao của ngôi nhà, việc bố trí sắp xếp các phòng, đồ vật trang trí nội thất,… cũng cần thuận theo phong thuỷ.

Các yếu tố phong thuỷ giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi hơn

Bởi vậy trước khi thi công, cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng, màu sắc phù hợp nhằm mang lại vượng khí trong nhà. Từ đó cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà.

4. Lựa chọn nguyên vật liệu

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, có rất nhiều nguyên vật liệu để bạn có thể lựa chọn. Hãy lựa chọn những gì tốt nhất và phù hợp nhất cho tổ ấm của mình. Không nên quá hời hợt trong việc lựa chọn, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

Nguyên vật liệu ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà miền Tây

Nguyên vật liệu tốt chính là tiền đề quan trọng để bạn có thể có được một ngôi nhà vững chắc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có lựa chọn phù hợp với sở thích và phong cách thiết kế của các hạng mục hoàn thiện và trang thiết bị nội thất trong nhà.

5. Giám sát quá trình thi công

Nếu sử dụng dịch vụ xây nhà miền Tây trọn gói thì bạn không thực sự cần quá quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên vẫn cần phải giám sát dù không thường xuyên.

Cần theo dõi sát sao mọi quá trình thi công để kiểm soát được chất lượng của từng hạng mục

Việc giám sát sẽ giúp bạn kiểm soát được tiến độ, chất lượng của công trình. Dù khoán hay không thì việc này không bao giờ là thừa trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của mình.

6. Chú ý vấn đề an toàn

Mặc dù an toàn là điều cần được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên rất ít đơn vị đề cao điều này như Xây Dựng Minh Phương. Không chỉ đảm bảo không có tai nạn công trường xảy ra trong quá trình thi công. Bên cạnh đó còn cần hạn chế các sự cố, rủi ro có thể xảy ra cho các thành viên trong quá trình sử dụng.

Sự an toàn luôn cần được đề cao trong mọi công trình

Đặc biệt có nhiều tai nạn có thể xảy ra khi sinh hoạt trong nhà. Đặc biệt đối với các thiết bị điện nước, gia đình có người già, trẻ em. Bởi thế khi thiết kế và xây nhà miền Tây cần đảm bảo an toàn để tránh những rủi ro này.

7. Chọn đơn vị thi công

Đơn vị thi công quyết định phần lớn đến chất lượng công trình của bạn. Hãy lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, năng lực, trách nhiệm để đảm và hoàn thiện tốt ngôi nhà của bạn.

Xây dựng Minh Phương là một trong đơn vị thiết kế xây dựng uy tín

Mỗi một đơn vị thi công có những thế mạnh và cách làm việc khác nhau. Bởi vậy bạn cần tham khảo và lựa chọn làm việc cùng đơn vị xây nhà miền Tây phù hợp nhất.

8. Chú ý đến phần móng và bê tông cốt thép khi xây nhà miền Tây

Trong các hạng mục thi công, phần móng và bê tông cốt thép là phần ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Bởi vậy bạn cần đặc biệt lưu ý:

  • Lựa chọn xi măng, thép, cát và đá sạch, đạt chuẩn.
  • Lựa chọn loại móng phù hợp với địa chất của vị trí xây dựng và quy mô của công trình.
  • Cẩn thận trong quá trình đổ bê tông và bảo dưỡng nó đảm bảo chất lượng.

9. Tham khảo chế độ hậu mãi của từng đơn vị nhà thầu

Mỗi một nhà thầu và từng gói dịch vụ sẽ có chế độ hậu mãi khác nhau. Hãy tìm hiểu bởi nếu có sự cố trong quá trình sinh sống trong nhà mới, chính sách này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

10. Chú ý các yếu tố vùng miền khi xây nhà miền Tây

Các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre,… có sự khác nhau về địa chất, khí hậu,… Chính vì vậy cần tìm hiểu kỹ để có thiết kế và phương án thi công phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm bỏ túi khi xây nhà miền Tây trên đây có thể giúp bạn vững tâm hơn và có một tổ ấm mơ ước. Đừng ngại ngần và tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin để có được một ngôi nhà như ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *