3 mẹo tiết kiệm tiền mỗi tháng cho người mới đi làm

Blog Tài Chính

Tiết kiệm tiền là một trong những kỹ năng quan trọng mà người trẻ, mới đi làm cần chú trọng rèn luyện và tích lũy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả, giúp người mới đi làm không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

1. Gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy là hình thức tiền gửi có lãi suất tiết kiệm ổn định, vốn tích lũy thấp phù hợp với người mới đi làm. Số tiền gửi tối thiểu của hình thức này chỉ từ 100.000 VND nhưng lại có mức lãi suất tiết kiệm lên tới 3 – 5%/năm.

Đặc biệt, gửi tiết kiệm tích lũy còn cho phép khách hàng gửi góp tiền linh hoạt định kỳ, không giới hạn số lần gửi, không giới hạn số tiền gửi. Điều này giúp người mới đi làm có thể linh hoạt gửi tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Để gửi tiết kiệm tích lũy, bạn có thể đến ngân hàng hoặc sử dụng Mobile Banking. Bạn chỉ cần mở một tài khoản tiết kiệm, thiết lập mục tiêu tiết kiệm, số tiền gửi góp định kỳ và kỳ hạn mong muốn. Các thao tác đều được hướng dẫn cụ thể nên bạn sẽ chỉ mất 5 – 10 phút để có thể mở 1 tài khoản tiết kiệm cho riêng mình.

Gửi tiết kiệm tích lũy là giải pháp tiết kiệm tiền gửi phù hợp cho người mới đi làm.

2. Hãy mua đồ bạn “Cần”

Bạn nên phân biệt rõ giữa “Cần” và “Thích”. “Cần” là những thứ cấp thiết để chúng ta duy trì cuộc sống hàng ngày như thực phẩm, thuê nhà, học phí… Trong khi đó, “thích” là những thứ mà chúng ta muốn nhưng không nhất thiết phải có.

Việc chỉ mua những thứ mình thực sự cần sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Thay vì tiêu tiền vào những thứ chỉ mang lại sự thoải mái tạm thời, hãy dành tài chính của mình cho những điều thực sự quan trọng và mang lại lợi ích lâu dài. Điều này giúp bạn có cơ hội tiết kiệm tiền cho tương lai hoặc đầu tư vào những cơ hội tiềm năng khác.

Trước khi quyết định mua một món đồ nào đó, bạn cần phải cân nhắc xem mình có thực sự cần nó hay không.

3. Luôn ghi chép lại các khoản chi tiêu

Việc ghi chép lại các khoản chi tiêu dù đó là những khoản tiền lớn hay nhỏ cũng là một thói quen tốt mà bạn nên xây dựng. Thông qua việc ghi chép, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về tình hình tài chính cá nhân. Bạn sẽ biết được lý do vì sao tháng này lại tiêu nhiều hoặc ít tiền hơn tháng trước, đồng thời nhận ra những khoản chi không cần thiết hoặc lãng phí mà có thể cắt giảm. Điều này giúp bạn quản lý tiền bạc một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn ổn định tài chính sớm và đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai.

Luôn ghi chép chi tiêu giúp bạn biết cách cân bằng tài chính.

Việc gửi tiết kiệm tiền tích lũy tại ngân hàng, tạo thói quen chỉ mua những thứ thực sự cần thiết và ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày sẽ giúp người mới đi làm biết cách quản lý tài chính hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *