Hỏi Đáp Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục

Tham khảo học phí Học viện Nông nghiệp 2018

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây là đơn vị đào tạo đa ngành và là trường đầu ngành khối những trường nông nghiệp của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông học phí của Học viện Nông nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết xin chia sẻ học phí dự thảo của Học viện Nông nghiệp 2018.

Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam  là cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc học. Học viện là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trường có cơ sở vật chất hiện tại và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, đem đến cho sinh viên  môi trường học tập hiện đại, năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.

Đây cũng là một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia và là trường đầu ngành khối những trường nông nghiệp của Việt Nam. Hàng năm, Học viện cung cấp cho thị trường lao động, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài hơn 6.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, Học viện cũng đã tiến hành cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, ký kết hợp đồng đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, tập trung phát triển kỹ năng mềm, ngoại ngữ song song với kiến thức chuyên môn, giúp người học trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Học phí Học viện Nông nghiệp 2018 như thế nào?

Học phí cũng được coi là yếu tố quan trong cần quan tâm khi chọn trường học. Vì thế ,thí sinh có nguyện vọng học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần nắm rõ thông tin học phí của trường cũng như từng chuyên ngành mà mình có ý định theo học. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Tùy vào từng ngành học mà có mức học phí khác nhau, cụ thể như sau:

+ Với khối ngành nông, lâm, thủy sản: 730.000 đồng/tháng

+ Ngành Khoa học xã hội : 745.000 đồng/ tháng

+ Những ngành học thuộc khối ngành Công nghệ : 880.000 đồng/ tháng

+ Ngành Thú y: 1.082.000 đồng/ tháng

Bên cạnh đó, những bạn thí sinh cần lưu ý là học phí của trường sẽ tăng theo các năm. Phần trăm tăng sẽ tùy thuộc vào từng ngành học. Việc tăng học phí luôn thực hiện đúng với quy định của nhà nước cũng như Bộ giáo dục đưa ra. Ngoài ra, nhà trường cũng có những chế độ ưu đãi đối với các sinh viên thuộc diện chính sách và được miễn giảm học phí theo đúng quy định.

Đặc biệt, những sinh viên Học viện Nông nghiệp còn có nhiều cơ hội nhận học bổng cũng như cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế. Để tạo điều kiện cho sinh viên phấn đấu vươn lên trong học tập, Học viện thực hiện đầy đủ những  chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, học bổng khuyến khích học tập. Học viện  cũng tăng cường việc liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Theo số liệu thống kê của Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, hàng năm, Học viện dành gần 20 tỷ đồng trao học bổng khuyến học cho sinh viên.

Những thông tin trên do bạn Thanh Tú- sinh viên Cao đẳng Y dược Nha Trang tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích cho những thí sinh có nguyện vọng theo học trường Học viện Nông nghiệp.

Rate this post