Hỏi Đáp Tin Giáo dục

“Tất tần tật” thông tin về vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp

Nếu bạn là người thích chụp ảnh và yêu thích vẻ đẹp đậm chất quê của cánh đồng hoa cải vàng thì vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp là địa điểm bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là những thông tin bạn cần nắm khi đi chụp ảnh tại vườn hoa cải Nông nghiệp.

1. Vườn cải Nông nghiệp ở đâu?

Vườn cải là một trong những điểm đến đã quen thuộc của những bạn sinh viên trường Nông nghiệp cũng như những khu vực lân cận

Vườn cải Đại học Nông nghiệp nằm tại thôn An Lạc của thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, vườn cải nằm ngay giữa đồng, cách trường đại học Nông Nghiệp chỉ khoảng 2 cây số.

“Tất tần tật” thông tin về vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp
Vườn hoa cải chỉ cách Đại học Nông nghiệp khoảng 2km

Sở dĩ có vườn cải này là do người dân khu vực này thường xuyên gieo những luống cây cải ngồng để ăn và để bán, sau khi họ không thu hoạch kịp và để già đi thì cây lên ngồng cao, ra những bông hoa màu vàng cực đẹp mắt.

Các bạn sinh viên nhìn những luống cải tươi mơn mởn, hoa vàng rực cả một vùng thì thích thú và xin xuống chụp ảnh. Dần dà, nơi đây hình thành dịch vụ trồng cải ngồng để phục vụ đam mê chụp ảnh của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ là sinh viên Nông nghiệp, mà ngay cả các bạn trường khác cũng muốn mua vé xe bus sang đây chụp những bức ảnh lung linh.

Đọc thêm:

2. Vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp mở vào thời gian nào?

Bắt đầu sang đến vụ thu đông , khoảng cuối tháng 11 là thời gian những luống cải ngồng cao và ra hoa vàng rực rỡ, lúc này, người dân nơi đây sẽ mở dịch vụ cho các bạn sinh viên đến chụp ảnh với hoa.

Nếu bạn muốn chụp ảnh hoa cải, bạn có thể mua vé xe sang vườn cải vào khoảng giữa tháng 10 trở đi. Đây là thời điểm cải nở nhiều, vàng rực rỡ và cho những bức ảnh rất đẹp. Nếu bạn đi vào thời điểm sau thì có thể cải đã bắt đầu tàn dần và không được đẹp nữa.

3. Vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp đẹp rực rỡ ngày đầu đông

Vườn hoa cải vàng ươm tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) là địa điểm quen thuộc với nhiều người. Nơi đây cũng được xem là vườn cải có hoa nở sớm nhất Hà Nội. Do kỹ thuật chăm bón kĩ càng, những cây hoa cải ở đây đều rất cao và nở hoa đồng đều. Diện tích rộng khiến cả vườn cải như nhuộm vàng cả chân trời.

“Tất tần tật” thông tin về vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp
Đây là điểm đến hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh

Tuy không phải là loài hoa cao sang nhưng cánh đồng hoa cải lại đem đến cảm giác ấn tượng với sự tươi mới. Màu hoa vàng kết hợp với nền lá xanh đem đến không gian mộc mạc, lãng mạn. Nhìn từ xa, cánh đồng cải như một tấm thảm màu vàng trải dài bao la.

Theo chia sẻ của chủ vườn,  để khách tiện di chuyển trong vườn cải, chủ vườn còn chia nhỏ các luống hoa, đặt nhiều chiếc thang giữa vườn để khách tiện chụp ảnh từ trên cao. Giá vé vào vườn cải là khoảng 20.000 đồng/lượt là bạn có thể thỏa thích chụp những tấm hình cực “deep” rồi. Nếu đi theo một nhóm chụp ảnh khoảng 4-5 người, bạn còn có thể được giảm giá vé vào cửa nữa.

4. Một số lưu ý khi chụp ảnh ở cánh đồng hoa cải

Điều quan trọng mà các bạn nên chú ý khi đến chụp ảnh đó là đừng giẫm lên những luống cải, làm dập, nát, chết cây, hỏng hoa thì các bạn sau sẽ không có cơ hội chụp vườn cải đẹp nữa.

Về thời gian chụp ảnh tại vườn hoa cải Đaị học Nông nghiệp, bạn không nên chọn thời gian lúc nắng gắt, nên chụp vào sáng sớm đến khoảng 9h sáng là đẹp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chụp ảnh nhưng phải giữ gìn quang cảnh chung, không nên hái hoa, bẻ cành hay dẫm nát hoa. Ngoài ra,  khu vực vườn thu phí thường cung cấp cả dịch vụ thuê đồ hay trông xe, sử dụng dịch vụ nào đều tính phí dịch vụ đó nên các bạn lưu ý phí vào cửa không phải là phí trọn gói.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về lên kế hoạch chụp ảnh tại vườn hoa cải Đại học Nông nghiệp phù hợp nhất. Đặc biệt, đảm bảo thời điểm hoa nở đẹp nhất để có những bức ảnh độc đáo, ấn tượng.

5 (100%) 1 vote