Tin Tức Nông Nghiệp

Sinh viên ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội việc làm không?

Theo số liệu thống kê mới nhất, tỷ lệ phần  trăm sinh viên ngành nông nhiệp có việc làm đang chạm mức tối đa. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn e dè về khả năng có việc làm mà khối ngành này mang lại.

Ngày nay, trong những kỳ tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng kí khối ngành này giảm xuống đáng kể. Rất nhiều học sinh nghĩ rằng khối ngành nông nghiệp rất khó tìm việc làm.

Trên thực tế, nông nghiệp luôn là một lĩnh vực được chú trọng hàng đầu đối với Việt Nam và hầu hết những quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ công tác quảng bá ngành đào tạo nông nghiệp nước ta vẫn chưa được triển khai  mạnh mẽ, dẫn đến sinh viên chưa thực sự quan tâm đến nó. Song đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp cho những bạn đang theo học ngành nông nghiệp vì tỉ lệ cạnh tranh tương đối thấp.

Mỗi năm, ngành học này luôn thiếu hụt sinh viên nhập học, trong khi nhu cầu tuyển dụng hiện nay luôn ở mức cao với nguồn thu nhập ổn định. Theo một số thống kế cho thấy,những sinh viên theo học khối ngành như nông học, công nghệ sinh học, trồng trọt..sau khi tốt nghiệp đểu có thể tìm được việc làm với mức lương từ 6 triệu đồng trở lên. Bên cạnh đó, lĩnh vực nông nghiệp cũng đang rất “khát” nguồn năng lực trẻ. Rất nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với các trường Đại học, Cao đẳng, mở những ngành hội việc làm cho sinh viên ngành nông nghiệp để tuyển dụng nhân lực. Tại TPHCM có công ty Nông Hữu, tại Tây Nguyên có công ty cao su Kom Tum… đem lại nhiều cơ hội việc làm và thực tập cho những bạn sinh viên ngành nông nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành kinh tế nông nghiệp

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội chọn lựa việc làm. Cụ thể như những vị trí: Cán bộ nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu viên, nhân viên tư vấn nông nghiệp, kỹ sư học nông nghiệp cho những công ty cây trồng, công ty thức ăn chăn nuôi, giống, trang trại lớn hay những cơ quan quản lí nhà nước…

Đối với những sinh viên theo học ngành kinh tế nông nghiệp,có thể đảm nhận những vị trí sau: Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan Nhà nước, các Bộ, các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch – Đầu tư, Tài nguyên môi trường, Lao động và các vấn đề xã hội, Tài chính ngân hàng,…

Theo bạn Trần Phong ( đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ), bạn có tìm hiểu về ngành học cũng như định hướng phát triển của Học viện Nông nghiệp, chia sẻ :Học viện nông nghiệp Việt Nam đang phối hợp với nhiều nước có nền nông nghiệp phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Israel.. Đây chính là những quốc gia đã và đang áp dụng nền công nghệ cao mà chỉ có những lao động được đào tạo bài bản mới có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Điều này cũng tạo cơ hội cho những sinh viên ngành nông nghiệp có thể học và phát triển kĩ năng chuyên môn, gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp

Đặc biệt, sự ra đời của Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực nông nghiệp cũng đang là cơ hội “mở” cho những sinh viên đang theo học ngành này tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm đặt ra mục tiêu hằng năm giới thiệu khoảng 3.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho những sinh viên đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoặc vừa tốt nghiệp có cơ hội việc làm hoặc làm nghiên cứu sinh tại các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Australia…”.

Hiện nay, Trung tâm có quan hệ với 300 doanh nghiệp trong nước có nhu cầu thường xuyên tuyển dụng sinh viên đã và đang theo học tại Học viện.

Qua sự phân tích và những tin tức vừa chia sẻ, chúng tôi có thể khẳng định rằng: những sinh viên khối ngành nông nghiệp có cơ hội việc làm rất lớn. Nếu bạn có đam mê về ngành nông nghiệp, hãy thắp sáng đam mê bằng cách theo học tại những đơn vị đào tạo uy tín.

Rate this post