Hoạt Động

Sinh viên học viện nông nghiệp tự hào với các hoạt động tình nguyện

Đối với các hoạt động tình nguyện thì sinh viên học viện nông nghiệp luôn được đánh giá cao khi nhắc tới.

Tự hào với truyền thống lịch sử trên 60 năm giáo dục và đào tạo

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự tin tưởng của nhân dân cùng sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước, trường đại học trọng điểm quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 cho Học viện. Học viện đã đào tạo cho đất nước hơn 80.000 cán bộ có trình độ đại học, hơn 5.000 thạc sĩ và hơn 5.000 tiến sĩ thuộc các lĩnh vực: Khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật, khoa học đất, quản lý đất đai, chăn nuôi, thú ý, thủy sản, quản lý kinh tế… Hiện Học viện là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia, liên kết đào tạo và nghiên cứu với nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, Nga…

Hoạt động tình nguyện của sinh viên

Sinh viên của trường được học trong môi trường có diện tích lớn

Với số lượng trên 30.000 sinh viên, học viên các hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng, Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh, Học viện đã xây dựng 10 khu giảng đường, 9 khu kí túc, 2 nhà ăn, 1 khu liên hợp thể thao, 1 sân vận động, 1 quảng trường, 1 nhà thi đấu đa năng, 2 sân bóng rổ, 2 bóng chuyền, 2 sân tennis cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng thí nghiệm đồng bộ, hiện đại. Từ một trường đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, Học viện giờ đây còn trở thành một trường đaị học đa ngành, đa lĩnh vực với 14 khoa chuyên môn đào tạo các ngành Nông nghiệp, Kinh tế, Quản lý, Công nghệ và Xã hội. Nằm trong kế hoạch tự chủ đại học được Thủ tướng giao trách nhiệm thí điểm, đến nay Học viện đã và đang tiếp tục phát triển đúng hướng, hoàn thiện bộ máy, nâng cấp cơ sở vật chất trong đào tạo, giáo dục nhằm đưa Học viện xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam và còn vươn tầm ra khu vực. Một phần không gian 192ha của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hàng năm các hoạt động tình nguyện như tiếp sức mùa thi học viện cùng với các trường như Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Đại học thủy lợi … phối hợp tham gia cùng nhau.

Học viện thuộc Top 10 trường đại học tại Việt Nam (Theo Webometric)

Các hoạt động tình nguyên của sinh viên

Theo bảng xếp hạng Webometrics (bảng xếp hạng học thuật các trường đại học lớn nhất thế giới được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu cấp quốc gia của Tây Ban Nha) đầu năm 2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong nước, thứ 48 khu vực Đông Nam Á và tăng tới 444 bậc trên xếp hạng thế giới. Trong nhưng năm qua, thứ hạng của Học viện liên tục tăng mạnh do sự gia tăng của các nghiên cứu khoa học, bài báo quốc tế được công bố, đội ngũ giảng viên hùng mạnh với gần 100 GS, PGS, gần 200 Tiến sỹ với trên 80% được đào tạo tại các nước phát triển trên thế giới.

Top 10 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng Webometrics đợt một năm 2017

Tự hào các hoạt động sinh viên sôi động, phong phú

Khi bạn là sinh viên trường Học viện nông nghiệp Việt Nam là cơ hội tiếp xúc với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Học viện…. Các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng như: tình nguyện, ngoại ngữ, võ thuật, âm nhạc, chụp ảnh, trao đổi sách, …  Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được nhắc tới với hình ảnh những người trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết không chỉ trong học tập, nghiên cứu mà còn trong các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ.

5 (100%) 1 vote