Hỏi Đáp Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục

Phương thức xét tuyển Học viện Nông nghiệp 2018 như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, năm 2018, Học viện Nông nghiệp vẫn tiếp tục tuyển sinh những ngành đào tạo của trường với 3 phương thức xét tuyển là xét tuyển thẳng, xét học bạ THPT và xét điểm thi THPT.

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Học viện Nông nghiệp, năm nay, học viện  tuyển sinh đầu vào theo 3 phương thức là xét tuyển thẳng; xét kết quả học tập bậc THPT lớp 11, 12; xét theo kết quả thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức xét tuyển như sau: 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng và xét học bạ; 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét theo điểm thi THPT Quốc gia 2018. Bân cạnh đó, Học viện có thể điều chỉnh từ 15% đến 20% tổng chỉ tiêu của những phương thức xét tuyển để có thể tuyển sinh được các thí sinh có học lực khá, giỏi, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Phương thức xét tuyển thẳng

Những tin tức tuyển sinh chia sẻ, với phương thức xét tuyển thẳng, ngoài những đối tượng được quy định tại quy chế của Bộ GD-ĐT, nhà trường cũng xét tuyển thẳng với những thí sinh đáp ứng những điều kiện dưới đây:

+ Là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; nhữngthí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba..trong số các môn thi học sinh giỏi cấp thành phố/tỉnh.

+  Thí sinh có lực giỏi 1 năm và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS  ≥  5.0/TOEFL PBT ≥ 480/TOEFL CBT  ≥ 173/TOEFL IBT ≥ 61/TOEIC ≥ 600;

+ Thí sinh đạt học lực loại giỏi từ 2 năm trở lên trong 3 năm học THPT;

+ Thí sinh xếp loại khá trở lên của ít nhất 5/6 học kỳ của THPT, trong đó: những thí sinh thuộc trường THPT chuyên được tuyển thẳng vào tất cả những ngành của Học viện. Đối với những thí sinh không thuộc trường THPT chuyên chỉ được tuyển thẳng vào nhóm ngành 3 của Học viện.

Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT

Với phương thức xét học bạ THPT, nhà trường xét tuyển 3 đợt như sau:

Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả học tập 03 học kỳ (HK1 và HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Về điều kiện xét tuyển: Tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn của 3 học kỳ theo tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện được quy định theo ngành/nhóm ngành đăng ký xét tuyển Cách tính như sau:

ĐTB môn i = (ĐTB môn i HK1 lớp 11 + ĐTB môn i HK2 lớp 11 + ĐTB môn i HK1 lớp 12)/3
Điểm xét tuyển = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đợt 2 và 3: Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển

Xét tuyển với những thí sinh có điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện được quy định theo ngành/nhóm ngành đăng ký xét tuyển

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển theo ngành đào tạo và trúng tuyển vào Học viện. Trường hợp không trúng tuyển vào những nguyện vọng đã đăng ký nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào Học viện thì thí sinh sẽ được xét tuyển tiếp vào các ngành học khác còn chỉ tiêu tuyển sinh theo lựa chọn của thí sinh.

Phương Lan- sinh viên Cao đẳng Dược tổng hợp

Rate this post