Tuyển Sinh

Phương thức xét tuyển của Học viện Nông nghiệp năm 2018

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường Đại học mà rất nhiều thí sinh quan tâm, nhất là về phương thức xét tuyển của trường. Để giải đáp thắc mắc về trường, cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường Đại học trọng điểm Quốc gia với rất nhiều ngành nghề được đào tạo, đây là một trong những trường Đại học có diện tích lớn nhất, cùng chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm cao. Là trường Đào tạo đa ngành, nên phương thức tuyển sinh của trường cũng có nhiều phương thức khác nhau. Năm 2018, trường thông báo tuyển sinh với 6780 chỉ tiêu cho 52 chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình chất lượng cao và 19 chương trình định hướng nghề nghiệp.

Phương thức xét tuyển của Học viện Nông nghiệp năm 2018

Học viện Nông nghiệp có 3 phương thức xét tuyển được quy đinh bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo: Xét tuyển thằng, Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 11,12 và xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Xét tuyển thẳng

Những đối tượng thí sinh sau đây sẽ đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

  • Thí sinh được tham dự vào đội tuyển Quốc gia dự thi kỳ Olympic Quốc tế, các cuộc thi về khoa học kỹ thuật…
  • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia: Học sinh giỏi, cuộc thi về khoa học- kỹ thuật…
  • Học sinh giỏi trong 1 năm và có điểm chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS  ≥  50 / TOEFL PBT ≥ 480/ TOEFL CBT  ≥ 173/ TOEFL IBT ≥ 61/ TOEIC ≥ 600;
  • Học lực loại giỏi từ 2 năm/3 năm học THPT
  • Học lực loại khá ít nhất 5 học kỳ của THPT chuyên.

Xét tuyển học bạ ( kết quả các năm lớp 11,12)

Các thí sinh đã có kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc các năm về trước đều có thể đăng ký xét tuyển, trường sẽ dựa vào kết quả học tập và tổ hợp điểm trung bình của 3 môn vào 3 học kỳ, Nếu đủ điều kiện sẽ trúng tuyển.

Lưu ý, thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Nếu đủ điều kiện trúng tuyển cả nguyện vọng 1 và 2 thì phải theo học nguyên vọng 1, nguyện vọng 2 không được xét trúng tuyển.

Hình thức Xét tuyển học bạ cũng đang được áp dụng tại rất nhiều trường, tiêu biểu là các trường Xét tuyển Cao đẳng Y dược tại các tỉnh thành trên cả nước. Hình thức này chính là để nâng cao tinh thần và nhu cầu học tập của các thí sinh hiện nay khi điểm số của thí sinh không đủ để theo học cùng ngành đó các trường Top với điểm xét tuyển cao chót vót.

Phương thức xét tuyển của Học viện Nông nghiệp năm 2018

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Đây là hình thức chủ yếu để xét tuyển tại các trường trên cả nước. Thế nên mới nói kỳ thi THPT Quốc gia hiện giờ là kỳ thi rất quan trọng, nó quyết định đến cả định hướng tương lai sau này của các thí sinh.

Mỗi trường sẽ có số điểm sàn là điều kiện trúng tuyển, tuy nhiên mỗi ngành lại có điểm trúng tuyển khác nhau, ngành cao ngành thấp tùy độ khó và “hot” của ngành học.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, với cơ chế thi mới, thí sinh sẽ phải làm 5 bài thi, trong đó 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 môn thi tổ hợp của các khối mà thí sinh theo học. Mỗi ngành nghề sẽ có một khối đặc thù và điểm của 2 môn tổ hợp với 1 môn bắt buộc sẽ trở thành điều kiện trúng tuyển.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đào tạo đa ngành nghề, có rất nhiều ngành học đa dạng đang được đào tạo tại trường, điểm sàn của trường cũng không quá cao, phù hợp với năng lực học tập của nhiều thí sinh nên có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng, Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ngành nghề khác đang thiếu hụt nguồn nhân lực đảm bảo nghề nghiệp sau khi ra trường mà thí sinh cần cân nhắc lựa chọn.

Trên đây là những Tin tức cần thiết cho các thí sinh đang quan tâm đến Học viện nông nghệp Việt nam. Chúc các thí sinh sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018!

1 (20%) 1 vote