Tin Giáo dục

Những trường học nông nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Nông nghiệp là ngành tuy không mới nhưng vẫn có vị trí rất quan trọng với những đóng góp cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Bởi vậy, Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn luôn rất chú trọng khuyến khích và tào điều kiện cho nâng cao chất lượng đào tạo ngành nông nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Hiện nay, theo như thống kê thì nước ta có khoảng 13 trường đại học, cao đẳng hiện đang có ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, dù số lượng các trường học là chưa thực sự nhiều nhưng các trường học đào tạo ngành học này đã và đang là địa chỉ tin cậy cho các bạn học sinh muốn đăng ký và theo học trường nông nghiệp. Và trong bài viết hôm nay, tôi xin cug cấp cho các bạn thông tin về các trường học nông nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong top các trường đại học trọng điểm của Việt Nam, Học viện nông nghiệp là trường dẫn đầu về ngành nông nghiệp trong khối các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành này. Trong những năm qua, nhà trường luôn thường xuyên đổi mới các phương thức đào tạo để phù hợp với mong muốn của sinh viên và tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Cụ thể, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có những hợp đồng ký kết với hàng tram các doanh nghiệp về nông nghiệp hàng đầu như VinGroup, TH True Milk, FPT, Hòa Phát, Trường Hải Auto,….Bên cạnh đó, nhà tường còn có những chương trình liên kết giáo dục với Nhật Bản, Ấn Độ,…

Sinh viên ngoài được cung cấp các kiến thức về chuyên ngành cơ bản và nâng cao còn được trang bị và tập trung phát triển về ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian nhằm giúp sinh viên có được hành trang toàn diện nhất khi ra trường. Với số lượng cung cấp mỗi năm cho thị trường lao động nông nghiệp hơn 6000 kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ có chuyên môn cao và tay nghề tốt, Học viện nông nghiệp Việt Nam vẫn luôn là một địa chỉ tin cậy hàng đầu cho lựa chọn nguyện vọng tuyển sinh năm 2018 cho các bạn học sinh muôn theo học ngành này.

Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trường đại học rất uy tín về đào tạo ngành nông nghiệp ở khu vực miền Nam cũng như trên cả nước. Các học sinh đang học tại các trường phổ thông ở khu vực này hoàn toàn có thể chọn ngôi trường này là lựa chọn cho việc học tập kiến thức và kỹ năng ngành nông nghiệp. Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh qua thời gian thành lập và phát triển đã đạt được rất nhiều thành tích là đào tạo ra rất nhiều sinh viên giỏi và có chuyên môn cao. Với việc luôn nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhà trường, tạo ra môi trường học tập với những điều kiện phù hợp với tính chất ngành nông nghiệp giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức lý thuyết mà còn thực hành hiệu quả.

Hàng năm, nhà trường còn tổ chức “Ngày hội việc làm” với quy mô lớn, đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc cho đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Bên cạnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam thì Đại học Nông lâm Thái Nguyên cũng là một trong những “top” trường đại học đào tạo sinh viên các ngành khối nông nghiệp và tuyển sinh đều đặn nhất hàng năm. Trường rất đa dạng về các ngành học với các khoa cụ thể như: Nông học, Chăn nuôi thú y, Khoa học cơ bản, Lâm nghiệp, Quản lý tài nguyên, Môi trường và Kinh tế Phát triển nông thôn. Đây là môi trường học tập rất phong phú tạo điều kiện lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn học sinh, sinh viên.

Trong những năm gần đây và tương lai, Đại học Nông lâm Thái Nguyên không chỉ đào tạo trong nước mà còn nâng cao chất lượng bằng hình thức liên kết nước ngoài, đặc biệt là các nước có nên nông ngiệp phát triển như Isarel, Nhật Bản. Đây là chương trình rất hiệu quả mà nhà trường định hướng đào tạo cho sinh viên và trong năm 2018 sẽ tiếp tục mở rộng liên kết và hợp tác trong nước và quốc tế. Những dự báo của tương lai đối với ngành học về Nông nghiệp cho thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ, bền vững của ngành học này và cũng là động lực để thí sinh cả nước chú ý đến lĩnh vực chủ chốt.

Mong rằng với những thông tin về top 3 trường đại học uy tín hàng đầu tại nước ta đào tạo ngành nông nghiệp sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm cơ sở để đưa ra quyết định mong theo học ngành này và lựa chọn là công việc trong tương lai. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn của mình!

Rate this post