Kinh Nghiệm Học Tập Tin Tức Nông Nghiệp

Ngành kinh doanh nông nghiệp tưởng “cũ” nhưng lại rất “mới”

Ở Việt Nam ngành nông nghiệp là ngành được phát triển lâu đời nhất, là nền tảng để các ngành khác phát triển. Mặc dù xã hội ngày càng hiện đại các ngành công nghiệp, kinh tế, khoa học kỹ thuật,… ngày càng phát triển nhưng ngành nông nghiệp vẫn giữ được vị trí của nó. Chính vì thế ngành kinh doanh nông nghiệp vẫn là một lựa chọn khá hay cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh 2018. Các trường Đại học, Cao đẳng vẫn tiếp tục duy trì và làm mới ngành kinh doanh nông nghiệp để thu hút thêm các thí sinh vào dự thi tuyển sinh.

Năm 2018, Trường Đại học Nông Nghiệp vẫn tiến hành tuyển sinh ngành kinh doanh nông nghiệp với chỉ tiêu khá cao. Kinh doanh nông nghiệp là cả một quá trình quản lý đầu vào và đầu ra của nông nghiệp tại các nông trại, chế biến và tiêu thụ các hàng hóa nông sản. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản chuẩn đầu ra:

 kinh doanh nông nghiệp là gì

Kinh doanh nông nghiệp có phát triển mạnh hay không

– Kỹ năng kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, marketing và những đặc thù của kinh doanh nông nghiệp

– Kiến thức cơ bản về thị trường, kinh doanh quốc tế để phát hiện những vấn đề đang tồn tại trong hoạt động sản xuất kinh doanh

– Sử dụng các phương pháp nâng cao để nhận diện những rủi ro, vận dụng các mô hình quản lý một cách hiệu quả

– Quá trình vận hành từ khâu đầu vào và đầu ra của sản xuất nông sản, tiêu thụ và chế biến hàng hóa

– Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến nông sản

– Trải nghiệm những bài học áp dụng vào thực tế, thực hiện các phương án kinh doanh nông nghiệp

– Đánh giá, phân tích, hoạch định, các phương án phát triển thương mại nông nghiệp. Khả năng dự báo sự biến động,thay đổi của thị trường, của đối thủ

– Những kỹ năng mềm như khả năng đàm phán, kỹ năng làm việc môi trường quốc tế, …

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên, hiện nay Trường Đại học Nông Nghiệp ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành. Khẳng định điều đó bằng việc sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp của trường có thể làm trong các cơ quan ban ngành của nhà nước như Bộ Nông Nghiệp, sở Nông nghiệp, sở Công thương ở các tỉnh thành, phòng Nông nghiệp, phòng kinh tế ở các huyện; các cơ quan nghiên cứu khoa học có liên quan đến nông nghiệp hay tại các đơn vị kinh doanh nông nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp. Ngoài ra từ những kỹ năng đã học được tại trường thì cử nhân cũng có thể là tự kinh doanh theo những ý tưởng riêng để làm giàu cho bản thân. Hiện tại, trường đang liên kết với rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước có tiếng để vừa nâng cao chất lượng đầu ra của giáo dục và vừa tăng tỷ lệ cử nhân ra trường có việc ngay. Sau khi ra trường, sinh viên vẫn có thể áp dụng những kinh nghiệm đã được học để tuyển dụng vào các lĩnh vực: kinh doanh, quản trị, phân phối và cung ứng, nghiên cứu thị trường, truyền thông, quản lý nhà nước về kinh doanh.

 

 kinh doanh nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp là gì? cơ hội việc làm ra sao

Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có thể bổ sung chương trình học nâng cao các cấp bậc sau đại học: thạc sỹ, tiến sỹ, sau tiến sỹ về các chuyên ngành như Kinh tế nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, Tài chính công, … Sinh viên có thể đăng ký tại các trường, các trung tâm có liên kết với trường tại trong và ngoài nước.

Theo học ngành kinh doanh nông nghiệp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này cho người học, khả năng thăng tiến, làm đổi mới ngành nông nghiệp theo hướng ngày càng tích cực. Vì vậy đây là một ngành mà các thí sinh có thể xem xét cân nhắc theo học. Với những nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thì trường Đại học Nông nghiệp là một trong những trường đứng đầu, uy tín để thí sinh có thể lựa chọn học tập trong ngành kinh doanh nông nghiệp này.

4.3 (85%) 4 votes