Công Nghệ Tin Giáo dục

Nga: Học viện Công nghệ Quốc gia KOVROV

“ĐHNN1” – Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov được thành lập vào năm 1952 tại thành phố Kovrov, tỉnh Vlađimir, cách Matxcova khoảng 240 km. Học viện là cơ sở giáo dục đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ có uy tín và tầm cỡ của vùng. Năm 1998-1999 Học viện được công nhận là một trong 20 trường tốt nhất ở Nga.

Đây cũng là một trong những trung tâm lớn ở Nga về nghiên cứu vũ khí đạn dược, các công nghệ chế tạo máy và chế tạo thiết bị mới có hiệu quả cao.

Tập thể giáo viên của Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov gồm hơn 200 giáo viên, trong đó 16 giáo sư, tiến sĩ, 5 viện sĩ hàn lâm, 3 viện sĩ thông tấn của Viện hàn lâm Liên Bang Nga, 3 viện sĩ thông tấn của Viện hàn lâm New York, 93 phó giáo sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc. Hiệu trưởng của học viện là ông Triphônốp I.I. – giáo sư, tiến sĩ hoá học, nhà hoạt động khoa học công luận LB Nga.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov đào tạo chuyên gia theo 13 chuyên ngành.

Các chuyên ngành và các khoa đào tạo:

Khoa cơ khí công nghệ
– Công nghệ chế tạo máy
– Sản xuất ô tô và máy kéo
– Các hệ thống thiết kế tự động
Khoa máy, thiết bị tự động và điện tử
– Chế tạo thiết bị
– Quản lý và tin học trong các hệ thống kỹ thuật
– Các loại rôbốt và hệ thống kỹ thuật rô bốt
Khoa vật lý kỹ thuật
– Cơ khí điện tử
– Máy móc và công nghệ các quá trình gia công có hiệu quả cao
– Máy thuỷ lực, hệ thống truyền dẫn thuỷ lực và máy ép thuỷ lực tự động
– Đảm bảo an toàn cho cuộc sống trong môi trường kỹ thuật
Khoa kinh tế và quản trị kinh doanh
– Kinh tế và quản lý doanh nghiệp trong ngành chế tạo máy
– Quản trị

Học viện có gần 3.500 sinh viên, hàng năm có gần 300 sinh viên tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất của Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov bao gồm 3 nhà giảng đường, khu ký túc xá sinh viên, hệ thống mạng vi tính nội bộ với 140 máy vi tính, các phòng thí nghiệm với trang thiết bị đầy đủ, phòng khám bệnh đa khoa, cơ sở tập thể dục thể thao, nhà ăn sinh viên với 125 chỗ, cà phê và căng tin. Tổng diện tích của Học viện là 23.626 m2.

Việc đào tạo sinh viên nước ngoài tại Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov thực hiện theo giấy phép số 24G- 0079 cấp 1/4/1999. Hiện nay đã có 30 sinh viên nước ngoài từ 10 nước Châu á và Châu Phi, trong đó có sinh viên Việt Nam. 17 người nước ngoài đã tốt nghiệp Học viện và 173 sinh viên học xong khoa dự bị của Học viện.

Từ năm 1993, tại Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov có khoa dự bị tiếng Nga cho người nước ngoài. Ngoài việc học tiếng Nga, sinh viên nước ngòai còn học và ôn lại các môn học cơ bản như toán, vật lý, hoá, tin, vẽ, sinh học… cần thiết để về sau có đủ trình độ học trong các trường đại học chuyên về kỹ thuật hoặc y học.

Sau khoá học dự bị và lấy được chứng chỉ quốc gia tiếng Nga cấp I, sinh viên nước ngoài có thể học tiếp tại khoa chính của Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov hoặc chuyển sang trường khác ở bất cứ thành phố nào của Nga

Nhưng người nước ngoài chỉ muốn học tiếng Nga thì Học viện Kovrov có thể tổ chức lớp học, chi phí và thời gian học tuỳ theo thoả thuận.

Các khoản chi phí học tập và ăn ở:
– Dự bị: 800 $/ năm
– Khoá chính: 900 $/năm
– Thực tập sinh: 100 $/tháng
– NCS: 1250 $/năm
– KTX: 35-90 $/năm tuỳ phòng 1, 2 , 3 người
– BHYT: 70- 100$/năm

Thời gian học:
– Cử nhân: 4 năm
– Chuyên gia: 5 năm
– Thực tập sinh: 1 năm
– NCS: 3 năm

Giấy tờ cần thiết để nhập học:
– Bằng tốt nghiệp ( PTTH cho người muốn học đại học, ĐH cho người muốn học sau đại học)
– Học bạ
– Giấy khám sức khoẻ
– Giấy xét nghiệm HIV
– 10 ảnh 3 x 4
– Hộ chiếu
– BHYT có hiệu lực tại LB Nga (nếu có)

Khi đến trường, sinh viên phải xuất trình bản gốc các giấy tờ trên và bản sao được dịch ra tiếng Nga và công chứng, viết đơn xin nhập học và điền vào tờ khai.

Ngoài các khoản phí nêu trên, sinh viên phải nộp cho Học viện các khoản phí sau:
– Phí đăng ký: 1$
– Lệ phí làm thẻ SV: ~ 0,5$
– Lệ phí làm học bạ: ~ 0,85 $

Sinh viên mượn sách tại thư viện phải đặt cọc 25$. Khi sinh viên hoàn toàn giả lại sách đã mượn cho thư viện, thì thư viện sẽ hoàn lại số tiền đó.

Ký túc xá và điều kiện ăn ở, giải trí

Học viện có KTX với 320 chỗ ở. Từ toà nhà chính của Học viện đến KTX mất khong 2-3 phút đi bộ. Các lớp học của khoa dự bị cho sinh viên nước ngoài nằm ngay ở tầng 1 của KTX sinh viên. Điều đó rất tiện đối với sinh viên mới sang.

Sinh viên nước ngoài ở trong phòng 2-3 người/1phòng. Trên mỗi tầng KTX có phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm. Tầng 1 của KTX có nhà ăn cho sinh viên.

Sinh viên có thể đăng ký mua BHYT, tài sản, tính mạng do các H•ng bo hiểm cung cấp. Phí BHYT khong 70-100$/năm

Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov có phòng tập thể thao, phòng tập thể hình, phòng tập bắn súng, c sở nghỉ mát trên bờ sông Klazma, hai thư viện có phòng đọc rộng, đầy ánh sáng. Cách KTX không xa có công viên, sân vận động, bể bi, bưu điện, ngân hàng, rạp chiếu phim, trung tâm thưng mại…

Thành phố Kovrov

Thành phố Kovrov được thành lập vào năm 1778 là thành phố lớn thứ hai thuộc tỉnh Vlađimirxkaia ở miền Trung Âu của Nga. Kovrov cách thủ đô Mátxcva hơn 200 km, đi bằng xe buýt mất chỉ 3.5 tiếng đồng hồ. Thành phố nằm trên bờ sông Klazma cách thành phố Vlađimir 64 km. Dân số của thành phố Kovrov 162.5 nghìn người.

Thành phố Kovrov là trung tâm công nghiệp lớn: ở đây có các nhà máy, các xí nghiệp lớn trong ngành công nghiệp quốc phòng, chế tạo máy, luyện kim, dệt kim, sản xuất vật liệu xây dựng v.v. Kovrov có cơ sở hạ tầng khá phát triển, mạng lưới giao thông đường bộ và đường sắt rộng. Thành phố Kovrov có quan hệ hợp tác với rất nhiều thành phố và tỉnh của Liên Bang Nga, các nước SNG và các nước ngoài. Hàng hoá được sản xuất tại Kovrov xuất khẩu cho 35 nước trên thế giới.

Đồng thời đây là một thành phố rất yên tĩnh, có nhiều công viên, nhà thờ cổ, kiến trúc đẹp cổ xưa. Chi phí sống và sinh hoạt ở đây rẻ hơn thủ đô Mátxcva nhiều.

Khí hậu ở vùng này ôn hoà, dễ chịu; mùa hè mát mẻ. Sinh viên nước ngoài rất thích đi câu cá hoặc tắm sông. Học viện giúp cho những sinh viên không về nước nghỉ hè tổ chức các tua du lịch, đi thăm quan.

Đại diện của Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov tại Việt Nam: Olga Dankovskaia – ĐT: 04 7719227 – 0903259937 – Email: duhocnga2004@mail.ru – Website: duhocnga.boxmail.biz

Tu van Du hoc
Rate this post