trai-nghiem-hoc-sinh (3)
Hoạt Động Tin Giáo dục

Một ngày của Học sinh trường THPT Thái Phiên tại Học Viện Nông Nghiệp

Trong tuần vừa qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vui mừng chào đón thầy cô và học sinh trường THPT Thái Phiên, thuộc tỉnh Hải Phòng đến thăm quan và trải nghiệm những hoạt động nông nghiệp tại Học viện. Tổ Truyền thông hau1.edu.vn đã phối hợp tổ chức chương trình cho 40 thầy cô và học sinh khối 10 có một hôm hoạt động đầy kiến thức lý thú, ý nghĩa và tràn đầy tiếng cười.

Hoạt động Trước hết vào buổi sáng, những em học sinh được tìm hiểu về quy trình trồng nấm, hái nấm và trực tiếp đóng gói tại Trung tâm Nghiên cứu nấm và Phát triển cây trồng – Khoa Công nghệ sinh học.

trai-nghiem-hoc-sinh (1)
Hình ảnh các em học sinh học hỏi các kinh nghiệm về nông nghiệp

Sau đó, các em học sinh được PGS.TS, Nguyễn Thanh Hải trực tiếp hướng dẫn về cách thức trồng và nuôi dưỡng rau bằng hệ thống khí canh, thủy canh tại Viện Công nghệ sinh học. Các kiến thức sinh học trên sách vở bỗng bị hấp dẫn và dễ nhớ hơn đối với tất cả thành viên của lớp. Còn đối với các bậc phụ huynh thì suy nghĩ về nghề nông đã làm mới đối với sự hỗ trợ của công nghệ giờ đã trở dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Giao lưu học hỏi các kiến thức bổ ích về kiến thức nông nghiệp

Bùi Thị Hải Anh – học sinh lớp 10A9 cảm nhận về chuyến đi: “Em cảm thấy rất vui trong chuyến đi, chuyến đi này cho em trải nhệm các công việc mà em chưa từng được làm. Vì em ở đối với ông bà cũng có vườn có lẽ em chỉ đứng xem thôi. Còn ngày hôm nay em được tự tay làm và tiếp xúc nên em thấy rất phấn kích và hào hứng. Em đã có cái nhìn mới về nông nghiệp công nghệ cao ngày nay. Em nghĩ đây là chuyến đi hoàn hảo. Nguyện vọng sau này của em sẽ là theo ngành tại học viện nông nghiệp hoặc trường cao đẳng y tphcm”.

trai-nghiem-hoc-sinh (3)
Mô hình cây sạch được các em học sinh hết sức thích thú

Ngoài 2 hoạt động trải nghiệm thực tế, vào buổi chiều những em được thầy Nguyễn Tất Thắng – Tổ trưởng tổ TT&QHCC giới thiệu về truyền thống lịch sử, cơ hội học tập, du học khi học tập tại Học viện. Kết thúc chương trình, các bạn học sinh được đi tham quan vườn thực vật, quảng trường sinh viên, phố hoa,… Để thấy được cơ sở vật chất, môi trường học tập tuyệt vời tại ngôi trường rộng nhất Việt Nam.
Chia sẻ về chuyến đi, cô Vũ Thảo Phương – GVCN lớp 10A9 THPT Thái Phiên cho biết: “Mình cảm thấy rất vui khi đã quyết định cho những con tham dự chương trình trải nghiệm thực tế bên ngoài trường học của các con. Thực sự chuyến đi này rất bổ ích đối với các nội dung được thiết kế phù hợp cho mọi người học sinh. Mình mong sẽ đưa các con tham gia nhiều chương trình trải nhiệm như thế này k những là trồng trọt mà còn về thú y, chăn nuôi, thủy sản, y học… của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Khi về chắc chắn mình sẽ chia sẻ cho các thầy cô khác”.

Một chuyến đi hoàn hảo về kinh nghiệm trong đời sống cũng như kiến thức nông nghiệp

trai-nghiem-hoc-sinh (2)
Thành quả lao động một ngày của các em học sinh

Đại diện phụ huynh học sinh cũng cho nhận xét: “Qua chuyến đi như thế này tôi cảm thấy các cháu còn không có rất nhiều những kiến thức thực tế. Chúng tôi mong sau này trường sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn để những em học sinh có cơ hội trải nhiệm nhiều thứ về nông nghiệp công nghệ cao và mô hình về nông nghiệp”.
Chuyến thăm quan ngoại khóa tại Học viện là các trải nghiệm thú vị cho các em học sinh, cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các em.
Học viện sẽ tiếp tục đón tiếp nhiều hơn nữa các chuyến thăm quan và đây sẽ là chuyến đi đầy bổ ích và thú vị, cũng là bài học thực tiễn cho chính các em học sinh.

5 (100%) 2 votes