Công Nghệ Hỏi Đáp Tin Giáo dục

Mẹo để giảm nóng cho máy tính xách tay

Khi sử dụng máy tính xách tay hay còn gọi là laptop trong thời gian lâu và dài sẽ khiến máy tính gây ra hiện tượng nóng máy. Vì thế nhiều người đã không biết làm thế nào để giảm nhiệt để không ảnh hưởng đến máy. Dưới đây là những bí quyết giúp máy tính của bạn trở nên bớt nóng hơn.

Các nghiên cứu của Nhật cho rằng, các máy tính sẽ tăng nhiệt khá nóng khi làm việc với công suất cao vì vậy việc sử dụng công nghệ quét nhiệt động lực học khiến máy tính sẽ nóng tập trung vào phía sau của máy tính.

Mẹo để giảm nhiệt cho laptop

Mẹo để giảm nhiệt cho laptop

Từ lập luận đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn so với nhôm cũng như nhựa nên hai chất liệu này được dùng để chế tạo hầu hết cho các sản phẩm laptop. Máy tính hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học vì thế như khi các đồng tiền xu bằng đồng sẽ mát hơn máy tính. Chúng sẽ hút bớt nhiệt nóng giúp bạn có thể bảo vệ máy tính một cách tốt hơn để không gây hại cho máy. Bạn cũng có thể thử tuyệt chiêu này để phát huy những tác dụng với máy tính của mọi người.

Đã có nhiều phản hồi cho thấy sự thành công từ phương pháp này. Giảm nhiệt laptop như trên bạn chỉ cần lấy một miếng đồng nguyên chất hoặc kim loại có chứa nhiều đồng càng tốt với kích thước vừa phải đặt xuống dưới laptop sẽ giảm được nhiệt hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều các vật dụng để giảm cũng như tản nhiệt cho laptop như: đế tản nhiệt rời… Bạn cũng nên lựa chọn các đế tản nhiệt rời có tính hiệu quả và thực dụng cho laptop.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống tản nhiệt:

Hệ thống tản nhiệt cần phải có khả năng hút nhiệt từ laptop ra. Việc hướng gió ngược ra ngoài chứ không phải thổi vào lap top có như vậy mới có thể tản được nhiệt ra ngoài.

Trên mặt laptop cần phải có gờ để tránh bị trượt laptop khi sử dụng. Bởi phần lớn là để tản nhiệt có mặt nghiêng cũng như bề mặt nhẵn trơn. Những nhà sản xuất thường nói quá về công dụng mà sản phẩm của họ tạo ra chính vì vậy bạn cần phải trực tiếp trải nghiệm những thiết bị phù hợp và tản nhiệt một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống tản nhiệt

Việc này rất dễ thực hiện vì đã có sẵn những giải pháp cũng như việc tản nhiệt bên ngoài không ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thống. Nhược điểm của đế tản nhiệt là: khá cồng kềnh và không tiện trong việc di chuyển cũng như mất nhiều chi phí để mua sắm hơn. Hơn thế nữa bạn phải sử dụng nguồn qua cổng USB nên lại ảnh hưởng tới thời gian dùng pin của laptop.

Khi chọn mua các laptop hãy chọn các lap top có hệ thống tản nhiệt hiệu quả và thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Ngoài việc chọn mua hệ thống tản nhiệt để không phả hơi nóng vào phía cầm tay di chuột. Bạn không được bố trí tản nhiệt ngay sát pin vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của pin, hệ thống tản nhiệt sẽ hoạt động theo mức xung nhịp của CPU giúp máy hoạt động êm ái hơn…

Bạn không nên đặt máy tính lên giường có đệm khi đó nhiệt sẽ càng khó thoát ra ngoài. Cách tốt nhất bạn nên kê cao mặt dưới máy tính lên hoặc dùng giá đỡ để cho phía bề mặt dưới laptop được thông thoáng khi đó sẽ giúp tản nhiệt một cách tốt nhất và có hệ thống hơn.

Rate this post