Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục

Lưu ý khi lựa chọn gia sư phụ huynh nên biết đến

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm gia sư của các bậc phụ huynh ngày ngày tăng cao. Tuy nhiên, muốn lựa chọn được gia sư tốt các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ và tham khảo thêm thông tin của các bậc phụ huynh khác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật một số lưu ý khi lựa chọn gia sư các phụ huynh cần quan tâm đến.

Gia sư là gì?

Gia sư thực chất là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà theo đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được xem là một trong những nghề tay trái, người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo hay là những sinh viên, học sinh được phụ huynh thuê về nhà dạy học.

Lưu ý khi lựa chọn gia sư phụ huynh nên biết đến 1
Gia sư là gì

Hình thức thuê gia sư hiện nay khá phổ biến. Nội dung giảng dạy gia sư cũng rất đa dạng nhưng tựu trung lại các chương trình học THPT cho học sinh như: Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh,…

Lưu ý khi lựa chọn gia sư phụ huynh nên biết đến

Việc lựa chọn gia sư cho con mình rất quan trọng bởi vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý và xem xét. Một số lưu ý phụ huynh cần quan tâm như:

Xác định đúng mục tiêu tìm gia sư

Theo chia sẻ chị B.T. Hằng  – Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: “Mỗi phụ huynh cần biết được con mình đang yếu kém ở môn học nào, lĩnh vực nào, tìm hiểu xem con được mong muốn học cùng gia sư như thế nào,… Từ đó mới lên kế hoạch tìm kiếm được người gia sư phù hợp cho con”.

Việc xác định được mục đích tìm gia sư cho con rất quan trọng, bởi vậy mỗi phụ huynh cần giành ít thời gian để lựa chọn được người gia sư phù hợp cho con mình.

Cần xác định đúng điểm xuất phát của con

Đầu tiên cần xác định được mức độ kiến thức hiện tại con của bạn, đây cũng là một trong những cách giúp bạn tìm được người gia sư phù hợp. Trong trường hợp con bạn yêu cầu muốn được củng cố kiến thức từ đơn giản đến nâng cao, lấy lại những phần kiến thức đã mất trước đó, thì hãy nên tìm một gia sư là giáo viên. Bởi họ là những có kiến thức vững, kinh nghiệm tốt để giúp các em có thể tiến bộ nhanh chóng.

Lưu ý khi lựa chọn gia sư phụ huynh nên biết đến 2
Các bậc phụ huynh cần xác định đúng xuất phát điểm của con mình

Ngược lại, đối với những đối tượng học sinh mong muốn được mở rộng kiến thức, muốn học thoải mái và ổn định kiến thức nên tìm đến những sinh viên giỏi.

Quan tâm đến thời gian và chi phí học

Lựa chọn gia sư cho con học thêm cũng là một điều hay giúp con bạn có thể nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải quan tâm đến chi phí khi thuê gia sư.

Trao đổi qua lại với gia sư về thời gian và chi phí trước khi nhận dạy con bạn. Tùy thuộc vào kinh tế để lựa chọn gia sư phù hợp.

Thống nhất về thời gian và cách quản lý học sinh

Việc thống nhất về thời gian và cách quản lý học sinh ngay từ ban đầu sẽ tạo thuận tiện và dễ dàng hơn cho hai bên trong quá trình học tập. Nhằm mang lại kết quả học tập cao cho con bạn.

Một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm gia sư

Khi lựa chọn trung tâm gia sư các bậc phụ huynh cần quan tâm một số tiêu chí sau:

  • Chọn trung tâm uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gia sư.
  • Lựa chọn những trung tâm cam kết về chất lượng giảng dạy.
  • Nên tìm đến những trung tâm đào tạo có điều kiện học tập tốt nhất cho con bạn trong suốt quá trình học tập.
  • Trung tâm có thể tư vấn về quá trình lựa chọn gia sư như thế nào là phù hợp.
  • Lựa chọn những trung tâm tạo điều kiện cho con bạn thử học miễn phí vài buổi. Nhằm có thể đánh giá được chất lượng đào tạo.

Trên đây trang thông tin điện tử hau1.edu.vn đã cung cấp đến cho mọi người một số lưu ý khi lựa chọn gia sư cho con. Nên dành một ít thời gian tìm hiểu để có thể về những thông tin liên quan đến gia sư, nhằm lựa chọn cho con bạn được một người gia sư giỏi và có trách nhiệm.

5 (100%) 1 vote