Hỏi Đáp Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục

Làm cách nào để học Nông nghiệp không bị nhàm chán?

Nhiều sinh viên cho rằng học Nông nghiệp là một ngành học nhàm chán, không có sự thú vị. Thực tế ngành học này có khá nhiều điểm hấp dẫn chỉ là các bạn chưa khám phá ra điều đó, vậy phải làm sao để giải quyết vấn đề này cho các sinh viên theo học lĩnh vực này.

Luôn nhớ rằng khi bạn tham gia kỳ tuyển sinh hàng năm, bạn đi học và bạn đi làm vì muốn học hỏi thêm kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm , quan trọng hơn là để mưu sinh. Bởi thế nếu bạn xác định sai mục tiêu, mọi sự tập trung và lĩnh hội của bạn sẽ hoàn toàn khác. Một mục tiêu sai lệch khiến bạn lãng phí thời gian và kết quả không đáp ứng được những gì mà bạn kỳ vọng. Đó là lúc bạn cần nhìn lại mục tiêu của mình. Mục tiêu đúng đắn không chỉ giúp ích cho công việc sau này mà còn khiến bạn thấy ngành học của mình thật thoải mái. Với những bạn theo học Nông nghiệp 1 thông thường đều thấy lĩnh vực này khô khan nhưng lại không nhìn ra được mục tiêu của mình khi đến trường là gì nên chưa có động lực phấn đấu.

Để giảm bớt căng thẳng, áp lực và có được sự thú vị hơn khi học nông nghiệpk các bạn hãy trở thành một sinh viên năng động. Tham gia các CLB, các đội nhóm khác nhau trong trường, tham gia các hoạt động tình nguyện không chỉ giúp bạn có những kĩ năng mềm, cách xử lí tình huống khác nhau mà còn giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, cùng giúp đỡ , chia sẻ với nhau trong việc học tập cũng như công việc sau này. Đây không chỉ là phương pháp hay cho sinh viên nông nghiệp mà còn cho các trường có áp lực học quá lớn như Đại học Bách khoa, Học viện tài chính, Đại học FPT,…

Sinh viên Nông Nghiệp

Hơn nữa đây có thể là bước đệm đầu tiên để bạn tham gia vào một tổ chức hoặc một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Công việc tình nguyện bạn có thể tự làm một mình, hoặc dưới tư cách là thành viên của một câu lạc bộ, một tổ chức tình nguyện.

Tham gia các công việc tình nguyện sẽ giúp bạn phát triển các kĩ năng và trau dồi thêm kinh nghiệm, những điều sau này bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch (CV) của mình để gây ấn tượng với người đọc.

Do đó, đây cũng chính là một nấc thang đưa bạn đến những trải nghiệm mới mẻ khác. Các chương trình tình nguyện mới mẻ, có ý nghĩa luôn là một điều tốt bạn nên cân nhắc tham gia. Với việc đi tình nghuyện như vậy bạn sẽ gắn kết với bạn học, với các lĩnh vực học với nhau và giúp bạn khám phá ra được các điều mới lạ, hấp dẫn trong ngành nông nghiệp của mình.

Trong ngành giáo dục của Việt Nam còn tồn tại khá nhiều áp lực cho sinh viên như là lượng kiến htức lớn, thời gian học dày kín, đào tạo quá nhiều môn học cùng lúc. Tuy nhiên đây là việc làm cần thiết. Sự áp lực đó cũng là lý do khiến các bạn cảm thấy nhàm chán khi học Nông nghiệp. Để giải tỏa bạn cần phải có kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Đi thực tế sẽ cho bạn những trải nghiệm chân xác nhất trong môi trường làm việc của ngành học bạn chọn. Thêm vào đó, có thể bạn sẽ phải viết bài thu hoạch hoặc làm bài tập sau khi đã được quan sát thực tế. Một số ngành học mà sinh viên có thể được đi thực tế rất nhiều bao gồm: Nông nghiệp, Phát triển Con người, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Thiết kế Nội thất, Tiếng Anh, Địa lý, Khoa học Chính trị, Xã hội học,…

Như vậy, muốn giải tỏa tâm lý, khám phá cái hấp dẫn của các ngành học trong lĩnh vực nông nghiệp sinh viên cần là người chủ động, cân nhắc kỹ lượng các vấn dề xung quanh mình và sinh viên Nông nghiệp cần nâng cao kĩ năng thực tế ngay khi còn học để sau này ra trường có thể kiếm được việc làm tốt nhất.

5 (100%) 1 vote