Hoạt Động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Gần 25 tỉ đồng học bổng cho tân sinh viên

 Theo nguồn thông tin từ lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tân sinh viên khóa 63 của trường năm 2018 sẽ nhận được tới 25 tỷ đồng học bổng nếu có kết quả học tập khá giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên miền núi.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang triển khai đề án đặt hàng đào tạo của Bộ NN&PTNT với cơ hội giảm 40-50% học phí cho sinh viên. Sinh viên theo học văn bằng 2 của Học viện Nông nghiệp có thể giảm học phí 30-50%.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Đại học nông nghiệp 1) là ngôi trường đầu ngành trong đào tạo nông nghiệp

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Đại học nông nghiệp 1) là ngôi trường đầu ngành trong đào tạo nông nghiệp

Trong đợt tuyển sinh năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dự kiến tuyển sinh 5.990 chỉ tiêu với 34 ngành, 75 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trong đó có 51 chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 02 chương trình đào tạo tiên tiến, 03 chương trình đào tạo chất lượng cao, 19 chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE). Trường sẽ xét tuyển tuyển thẳng, xét học bạ kết quả học tập lớp 11, 12 và xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 giống như một số trường như Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch,…

Đặc biệt, trong năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo dành gần 25 tỷ đồng học bổng và hỗ trợ cho tân sinh viên khóa 63 có kết quả học tập khá giỏi xét tuyển sớm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên miền núi.

Với đặc thù ngành nông nghiệp, sinh viên dễ dàng tiếp cận được nhiều cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế trong ngành nông nghiệp, đăng ký học chuyển tiếp và du học ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ như tập đoàn VinGroup, FPT đang tập trung đầu tư vào nông nghiệp với những dự án hàng nghìn tỉ cung ứng thực phẩm an toàn cho xã hội…cho thấy sinh viên sẽ được mở ra nhiều cơ hội đang theo học ngành nông nghiệp.

Không những có ưu thế về cơ hội việc làm, ngày nay Học viện đang là lựa chọn của các Start-up trong lĩnh vực nông nghiệp, nhận được nhiều sự ủng hộ của các Bộ Ban ngành, chính phủ để có thể hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Nhu cầu nhân lực trong nông nghiệp ngày một tăng
Nhu cầu nhân lực trong nông nghiệp ngày một tăng

Nhu cầu nhân lực trong nông nghiệp ngày một tăng

Mỗi năm, có hàng trăm công ty đã đặt hàng sinh viên xuất sắc, giỏi làm việc cho công ty sau khi tốt nghiệp đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam để tuyển dụng. Thống kê cho thấy tỉ lệ hơn 90% sinh viên có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp. Đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều trường học hiện nay khi tỉ lệ sinh viên ra trường thiếu việc làm rất nhiều.

Có thể thấy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang là lựa chọn của đông đảo sinh viên hiện nay, bên cạnh công tác đào tạo thì cơ sở vật chất công nghệ của trường cũng rất đầy đủ, khang trang cho các em nghiên cứu, học tập.

Hiện tại, học viện đã và đang triển khai đề án đặt hàng đào tạo của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn với chính sách là giảm từ 40-50% học phí cho sinh viên. Đối với sinh viên theo học văn bằng 2, trường sẽ giảm học phí từ 30-50%.

Rate this post