Tin Giáo dục

Học viện nông nghiệp Việt Nam đào tạo với quy mô lớn

Với diện tích giọng gần 200 ha, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường học đào tạo sinh viên với quy mô lớn. Nhà trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, môi trường sinh hoạt văn minh và không gian thoáng đãng tại thủ đô Hà Nội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được liệt vào một trong 19 trường đại học trọng điểm của quốc gia, đã có 60 năm xây dựng và hoạt động. Ngôi trường này đi đầu trong các trường học thuộc ngành nông nghiệp ở nước ta. Nhà trường lấy phương châm người học làm trung tâm trọng điểm của chương trình đào tạo và đề cao việc tăng cường chất lượng sinh viên mỗi năm.

Sở hữu không gian rộng lớn cùng điều kiện vật chất cơ sở hạ tầng hiện đại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã mở rộng quy mô đào tạo lên trên 35.000 học viên, trường có 17 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, bậc thạc sĩ có 21 ngành, 28 ngành cho bậc đại học và 6 ngành đối với bậc cao đẳng.

Sinh viên các trường nông nghiệp có nhiều cơ hội thực hành

Với quy mô đào tạo lớn như vậy Học viện Nông nghiệp Việt Nam cung cấp cho thị trường lao động, điển hình là các doanh nghiệp, liên doanh doanh nghiệp nông nghiệp khoảng 6.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân có trình độ tay nghề cao và văn hóa tốt để đáp ứng phục vụ cho sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Cũng giống như các trường cao đẳng đại học khác như trường Đại học Y, Cao đẳng y dược tphcm, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Sư Phạm, Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn luôn tìm cách nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên của mình bằng việc đầu tư các trang thiết bị học tập, xây dựng hạ tầng, cải cách chương trình giáo dục, định hướng nghề nghiệp, phát triển nghiên cứu khoa học. Trường được bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng rất nhiều trong quá trình hoạt động của mình, chất lượng sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, sinh viên sau khi học tại trường đều dễ dàng kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định.

Học viện nông nghiệp Việt Nam đào tạo với quy mô lớn

Xu hướng hội nhập phát triển toàn cầu cũng được Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ động. Cụ thể là nhà trường đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới như các nước Ba Lan, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản để đào tạo sinh viên, trao đổi sinh viên, hỗ trợ giảng dạy và cải cách chương trình giáo dục theo hướng hiện đại nhất. Với mô hình đào tạo liên kết như vậy nguồn nhân lực tương lai của xã hội sẽ có chất lượng cao, kỹ năng cứng kỹ năng mềm đều được đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sử dụng lao động trong nước và trên toàn thế giới.

Rate this post