Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục Tuyển Sinh

Học Quản trị khách sạn và du lịch tại Thuỵ sỹ

“ĐHNN1” – Bạn có bao giờ nghĩ rằng một ngày mình tới được một đất nước tuyệt đẹp nằm ngay tại trung tâm châu Âu, đất nước được xếp hạng nhất về đào tạo chuyên ngành quản trị dịch vụ và khách sạn để học tập?

Bạn có nghĩ rằng một ngày sau buổi thực tập bổ ích, bạn ngồi bên hồ Geneva ngắm hình ảnh núi Alps hùng vĩ và huyền thoại ?

Đó là Thuỵ Sỹ, quốc gia yên bình trong cộng đồng châu Âu thịnh vượng và cổ kính cách Việt Nam hơn một ngày đi bằng đường hàng không; và chỉ cách Paris, London, Amsterdam, Rome và Madrid một giờ bay. Là láng giềng và do lịch sử để lại, ngôn ngữ sử dụng tại Thuỵ sỹ đồng thời là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất tại đây. Chính vì có sự thuận tiện về địa lý, ngôn ngữ và văn hoá nên khi tới Thuỵ sỹ, bạn coi như đã đến được Châu Âu.

Vì sao bạn chọn Thuỵ sỹ là đất nước học tập chuyên ngành Quản tri du lịch khách sạn, quản trị kinh doanh ?

Thuỵ sỹ là chiếc nôi số một thế giới đào tạo chuyên ngành này. Hầu hết các nhà kinh doanh Khách sạn thành công trên thế giới đã từng được đào tạo nơi đây. Lịch sử ghi nhận hơn 100 năm trước, những Khách sạn tốt nhất thế giới đã được xây dựng tại Thuỵ sỹ – một trong những khách sạn lớn nhất được đánh giá là “ Caux – Palace” – nằm tại vùng Montreux sau này là chiếc nôi đào tạo nổi tiếng sô 1 thế giới về Khách sạn và dịch vụ du lịch. Và cho tới nay, hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đã học tập tại đây.

Hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch khách sạn đều có liên kết và là hiệp hội nhà trọ và khách sạn như : America Hotel and Lodging Association (AHLA); Hotel Catering International Management Association, UK (HCIMA); và với các hiệp hội đào tạo du lịch khách sạn: “ Swiss Hotel Schools Association ( ASEH), Thuỵ sỹ, New England Association of Schools and Colleges Inc (NASC), Mỹ, European Foundation for the Association of Hotel School ( EFAH), Châu Âu. Chính nhờ có các liên kết này mà học sinh khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, du lịch sẽ có cơ hội tiếp nhận những khoa học quản lý có tính thực hành cao. Đồng thời thay vì phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của gia đình, trong chương trình của các trường đào tạo thường có quy định bắt buộc Sinh viên năm thứ 1 và thứ 2 phải đi thực tập và số tiền lương trả cho Sinh viên từ 2.060 đến 2.450 FrancsThuỵ sỹ / tháng sẽ là một khoản đáng kể đủ trang trải cho chi phí ăn ở. Một năm có 5 tháng thực tập 5 tháng học lý thuyết ở trường. Năm thứ nhất đại học, sinh viên được chỉ định địa điểm thực tập, tuy nhiên sang năm thứ hai, sinh viên có thể tự tìm địa điểm phù hợp với điều kiện học tập của mình. Không nhất thiết phải thực tập ở Thuỵ sỹ, sinh viên có thể được bố trí hoặc tự tìm việc tại tất cả các nước Châu Âu, hoặc tại Mỹ hay một các điểm du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Châu Phi…

Tiết kiệm thời gian học và có thể có nhiều lựa chọn phát triển nghề nghiệp và học thuật.
Sinh viên chỉ mất hơn 2 năm để hoàn tất chương trình cử nhân, 3 năm để hoàn tất khoá Cao học. Do có sự liên kết với các trường nên ngoài việc được nghiên cứu, học tập những kiến thức cập nhật, những chương trình đào tạo ưu việt của sinh viên tại tất cả các trường Đại học của Thuỵ sỹ đều đào tạo bằng ít nhất 2 thứ tiếng Anh – Pháp, Anh – Tây ban nha, Pháp Thuỵ sỹ… Sinh viên cũng có thể lựa chọn chuyển tiếp, chuyển địa điểm học một cách dễ dàng và khoa học.

Ví dụ: Khi đăng ký học tại HIM ( Hotel Institute Montreux) sinh viên sau khi học chương trình Cao đẳng 2 – 2, 5 năm có thể lựa chọn để học tiếp lên Cử nhân và Cao học tại các Đại học ở Thuỵ sỹ, Anh, Úc…Có những hướng lựa chọn sau cho Sinh viên ngay khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng :

– Hoàn tất chương trình cử nhân cũng ở HIM trong 5 tháng ( Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh và Khách sạn, Quản trị nhà hàng và khu nghỉ dưỡng – BBA Dual Major in Business Management and Hotel, Restaurant and Resort Management) hoặc

– Hoàn tất chương trình cử nhân tại Đại học quản trị Thuỵ Sỹ – SMU cũng trong 5 tháng. ( Các chương trình: Cử nhân quản trị kinh doanh, Cử nhân quản trị điều dưỡng, cử nhân quản trị lữ hành và du lịch, cử nhân quản trị sự kiện…)

– Học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân chuyên ngành Quản lý tại một trong những trường Đại học ở Mỹ, Anh, Úc… hoặc các trường Đại học khác trong Châu Âu mà không cần về lại Việt Nam để làm hồ sơ; visa cũng sẽ được lấy ngay tại Thuỵ Sỹ. Các trường đã có học sinh chuyển tiếp chương trình học của HIM: Tại Mỹ: Đại học Cornell, Đại học Nam Carolina, Đại học Nevada ( Las Vegas), Đại học quốc tế Florida, Đại học New Hampshire, Cao đẳng Endicott; Tại Anh: Oxford Brookes, Đại học Wales, Đại học Greenwich, Đại học Mạnchaster Metropolitan, Đại học Bournemoth; Tại Australia : Đại học Bond, Đại học công nghệ Victoria;

Học phí và các điều kiện nhập học
Học phí trung bình cho các khoá học về quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và khách sạn giữa các trường ở Thuỵ sỹ đều tương đương nhau
Khoá cao đẳng khoảng 14. 700 Fransc
Khoá Đại học khoảng 21.000 – 23.000 Fransc
Khoá cao học khoảng gần 26. 000 – 28.000 Fransc
( Tính theo Fransc Thuỵ sỹ).

Các ký nhập học trong năm: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Để biết thêm về thủ tục du học Thụy Sỹ xin liên hệ
Công ty tư vấn du học Baltic – BIESCO
19 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04. 7336370 – 7337174 – 7337943
Email. Biesco@fpt.vn
website: www.biesco.com.vn

(Nguồn: SCOM)

Tintucvietnam

 

Rate this post