Kinh Nghiệm Học Tập

Bí quyết để giúp các sinh viên đạt kết quả học tập tốt?

Khoảng thời gian rời môi trường trung học phổ thông và bắt đầu với môi trường đại học chắc hẳn là thời gian khó khăn và bỡ nhất với các bạn “ tân sinh viên”.Khi phải thay đổi môi trường học tập,  chúng ta cũng cần trang bị cho mình những điều cơ bả để có thể thích nghi với nơi học tập mới. Sau đây sẽ là một số lưu ý cho các “ tân sinh viên” đang chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học.

Điều đầu tiên,  luôn có ý thức tự giác cao trong việc học của bản thân mình. Học đại học phần lớn chúng ta sẽ phải xa gia đình  vì vậy không còn được sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ như khi còn ở nhà. Đồng nghĩa rằng chúng ta phải có ý thức tự lập. Ngoài ra  Ở môi trường đại học các giảng viên sẽ không có nhiều thời gian quan tâm giám sát  đến sinh viên như ở các cấp dưới mà phần lớn là phải do chúng ta tự tìm hiểu kiến thức qua  giáo trình, sách vở. Chính vì vậy ý thức tự giác là điều quan trọng hàng đầu khi học đại học.

Sinh viên phải thật tập trung khi học tập

Tiếp theo đó là kỹ năng học tập trển lớp và kỹ năng tự học. Ở trên lớp chúng ta cần phải chú ý lắng nghe những điều giảng viên nói. Thường trong các lớp học ở đại học lượng sinh viên rất đông nên ngưởi học càng cần phải tập chung vào bài giảng. Tốt nhất cá bạn nên chọn ngồi ở vị trí đầu lớp nơi gần giảng viên nhất để có thể tiếp thu một cách  dễ dàng và phải chọn lọc những ý chính để ghi chép . Còn khi về nhà các bạn nên làm luôn bài tập trên lớp mà giảng viên phân công. Đọc và tìm hiểu kĩ hơn những kiến thức đã được học  ở lớp sẽ giúp cho chúng ta hiểu và nhớ lâu hơn.

Ghi nhớ kiến thức và áp dụng vào thực tế cũng là điều rất quan trọng: Thời vì dành quá nhiều thời gian cho việc lướt wed hay sử dụng các mạng xã hội thì  chúng ta nên  tập ghi nhớ các kiến thức mình được học và tìm cách ứng dụng chúng vào trong cuộc sống. Đừng để kiến thức chỉ nằm trên sách vở và không giúp ích được gì cho đời sống nhé.

Khi học cần ghi chép lại mói thứ quan trọng để nhớ lâu hơn

Thứ tư là sự chủ động trong học tập. Nhiều sinh viên có thói quen ý lại , thường gần sát ngày thi mới ôn tập. Điều này là điều cần phải tránh khỏi. Hãy luôn chủ đông học bài và ôn tập rèn luyện kiến thức. Không nên học vôi vàng nhồi nhét kiến thức trước ngày thi. Cách học này sẽ không mang hiệu quả cao và cũng không thể giúp chúng ta có kết quả học tập tốt được.

Cuối cùng hãy biết cân bằng việc học và việc giải trí. Không nên để bản thân quá căng thẳng  sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lí. Sau mỗi giờ học hoặc kì thi căng thẳng hãy tự tìm cho mình những cách giảm stress hiệu quả nhấ đối với bản t như : đi du lịch, chơi thể thao,….Đối với những sinh viên học cao đẳng dược, các trường khoa tự nhiên sẽ có áp lực rất lớn trong mỗi kỳ thi bởi vậy cần cân đối việc học tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình. Chắc chắn rằng với các phương pháp trên đây bạn sẽ nâng cao được kết quả của mình khi còn đi học.

Chúc các bạn có một kết quả thật tốt trong học tập.

Rate this post