Công Nghệ Kinh Nghiệm Học Tập Tin Giáo dục

5 tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên

Tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên – Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy tính cá nhân dường như là bắt buộc đối với sinh viên. Bởi nó không chỉ phục vụ cho việc giải trí mà còn phục vụ nhiều vào việc học tập. Thật may, để mua được chiếc máy tính phù hợp không quá khó khăn đối với các bạn. Có khó thì khó ở cách lựa chọn laptop phù hợp mà thôi.

 

Những tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên

Dưới đây là 5 tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên trong thời đại bùng nổ công nghệ toàn cầu.

1. Gọn, nhẹ

Đây được xem là tiêu chí đầu tiên trong 5 tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên. Bởi bản chất của latop là gọn, nhẹ, tiện di chuyển nhưng vẫn còn nhiều dòng máy, kiểu máy nặng hoặc cục sạc lớn khiến việc di chuyển đơn giản nhất là từ trường về nhà gặp nhiều khó khăn.

Lựa chọn một chiếc máy tính gọn nhẹ sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi lo đi học không có laptop, đi làm không muốn mang laptop,…Hơn hết, gọn nhẹ sẽ càng giúp bạn yêu máy tính của mình đã chọn và làm cho nó phát huy tác dụng trong việc học tập của mình.

2. “Ngoại hình” bắt mắt

Cứ ngỡ chỉ có con người mới cần tuyển ngoại hình, hóa ra máy tính cũng cần. Phải rồi! Cái đẹp bao giờ cũng thắng. Nhìn vẻ ngoài đẹp, ưa nhìn sẽ tạo thiện cảm không chỉ cho mình mà còn cho người đối diện.

Liệu có sinh viên nào chọn máy tính mà không cần quan tâm đến vẻ bề ngoài của nó không? Chắc chắn là không rồi phải không? Con người ta luôn hướng đến cái chân, thiện, mỹ mà.

3. Cấu hình đủ lớn

Một máy tính đẹp, gọn nhẹ chưa đủ mà máy tính đó phải có cấu hình đủ lớn, chí ít đủ để phục vụ cho mục đích học tập của mình. Đó là chưa kể những bạn sinh viên học chuyên ngành đăc biệt hoặc những bạn sinh viên nam đam mê game, trò chơi điện tử,…

Ngoài đẹp, bền, rẻ thì cấu hình phải đủ lớn

Chọn một máy tính có cấu hình đủ lớn để bạn không phải băn khoăn đổi, sửa, … Hoạt động này vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc và cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính các bạn.

4. Giá thành rẻ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta thường dùng cụm từ “giá sinh viên” để quảng cáo sản phẩm. Tất nhiên vẫn có nhiều sinh viên có điều kiện, đi xe sang dùng máy xịn nhưng đa phần thì sinh viên vẫn còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Đây là tầng lớp chưa kiếm được tiền, tiêu tiền bị hạn chế.

Chọn chiếc máy tính có giá thành rẻ là để tiết kiệm chi tiêu vào những khoản khác như sinh hoạt phí hoặc các dụng cụ khác phục vụ cho việc học hành.

5. Bền

Bền là tiêu chí chọn laptop như ý cho sinh viên không thể thiếu . Một quãng đời sinh viên kéo dài từ 3 -7 năm. Vì vậy, tuổi đời của máy tính chí ít cũng phải theo hết đời sinh viên.

Đi hết đời sinh viên không có nghĩa là chiếc máy tính ấy chỉ “sống mòn” mà phải “sống mãnh liệt” nghĩa là máy chạy mượt, bàn phím nhạy, không đơ, ít vi rút,…

Cuối cùng, các bạn phải xác định được bạn là ai?  Bởi tất cả những tiêu chí chọn laptop trên sẽ phụ thuộc vào 2 nhóm đối tượng chủ yếu:

Thứ nhất: nhóm sinh viên học chuyên về khối lý luận

Yêu cầu về sử dụng máy tính ở nhóm này đơn giản hơn. Hầu như chỉ dừng lại ở việc sử dụng word, Excel, power poin. Do đó, máy không cần cấu hình cao mà vẫn bền, giá rẻ hơn.

Thứ hai: nhóm sinh viên học chuyên về khối nghiệp vụ

Nghiệp vụ ở đây rất đa dạng: báo chí, công an, công nghệ thông tin, nhiếp ảnh,y dược, Cao Đẳng Dược…Ngoài những phần mềm chuyên về văn phòng thì những laptop này phải có cấu hình đủ lớn để cài thêm các phần mềm như: Photoshop, dựng phim, đồ họa,…

5 (100%) 2 votes